Nữ tỉ phú Úc Gina Rinehart đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng thường niên của tuần báo kinh tế tiếng tăm Business Review Weekly (BRW) với khối tài sản trị giá 29,17 tỉ USD.
|
|
|
Theo BRW, người phụ nữ có biệt danh “bà hoàng khai mỏ” này đang đẫn đầu danh sách 200 người giàu nhất nước Úc lần thứ 2 liên tiếp. Với khối tài sản trị giá 29,17 tỉ USD, bà Rinehart đã vượt mặt người giữ ngôi vị phụ nữ giàu nhất thế giới là nữ tỉ phú Mỹ Christy Walton (hiện đang sở hữu số tài sản trị giá 26 triệu USD) - góa phụ của ông John Walton, một trong những con trai của Sam Walton, người sáng lập tập đoàn bán lẻ Walmart.

Nữ tỉ phú Úc Gina Rinehart đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới
Bà Christy Walton đã giữ vị trí đáng mơ ước này trong suốt 7 năm qua.
Hồi tháng 3, tạp chí Forbes ước tính tổng tài sản của bà Walton và gia đình là 25,3 tỉ USD, trong khi tài sản của bà Rinehart là 18 tỉ USD. Trong khoảng thời gian ngắn tài sản của “Bà hoàng khai mỏ” đã tăng lên ngoạn mục mặc dù bà vẫn đang vật lộn với bi kịch gia đình khi ba đứa con đang kiện bà ra tòa.
Ông Andrew Heathcote, người biên tập danh sách BRW Rich 200 cho rằng bà Rinehart có nhiều khả năng trở thành người giàu nhất thế giới. Trong 12 tháng qua, tài sản của bà tăng gần gấp 3 lần do giá hàng hóa tăng và 2 dự án mới về than đá và quặng sắt mà bà giành được. Với tốc độ đó, bà Rinehart được đánh giá có nhiều khả nặng vượt qua khối tải sản 69 tỉ USD của tỉ phú viễn thông Mexico Carlos Slim để trở thành người giàu nhất thế giới.
Cũng theo ông Andrew Heathcote, “một khối tài sản trị giá 100 tỉ USD không phải là chuyện ngoài khả năng với bà Rinehart nếu sự bùng nổ tài nguyên vẫn tiếp diễn”.
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai