VĐV đi bộ Thanh Phúc sẽ không dự giải vô địch châu Á tổ chức tại Nhật Bản để bảo vệ tấm HCB mà cô đã giành được năm 2013.
|
Thanh Phúc sẽ không thể bảo vệ tấm HCB tại giải vô địch châu Á |
Năm 2012, Thanh Phúc giành HCĐ tại giải vô địch châu Á. Một năm sau, nữ VĐV đi bộ của Việt Nam có bước tiến lớn khi vươn lên giành HCB, hoàn thành cự ly 20 km với thành tích 1 giờ 35 phút 26 giây. Đây cũng chính là thành tích tốt nhất của Thanh Phúc tại giải châu lục.
Sau thất bại tại SEA Games 27 vì bị xử ép, Thanh Phúc lao vào luyện tập với quyết tâm ít nhất là bảo vệ tấm HCB tại giải vô địch châu Á. Thậm chí những ngày 30 và mùng 1 Tết vừa qua nữ VĐV này vẫn miệt mài luyện tập trên sân.
Đáng tiếc, Thanh Phúc sẽ không thể dự giải vô địch châu Á diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 3 tới. Phía đơn vị quản lý của Thanh Phúc là Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã có văn bản gửi bộ môn (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam xin rút Thanh Phúc không dự giải. Lý do mà đơn vị này đưa ra là tình hình sức khỏe của Thanh Phúc không được tốt do bị sốt xuất huyết, không đảm bảo thể lực để dự giải đi bộ vô địch châu Á 2014 tổ chức tại Nhật Bản.
Không tham dự giải vô địch châu Á, Thanh phúc sẽ mất đi một cơ hội cọ xát lớn. Phải tới tháng 9 nữ VĐV đi bộ số một của Việt Nam mới có thể tham dự một giải đấu đẳng cấp (Asian Games tại Incheon, Hàn Quốc).
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách