Theo điều tra ban đầu, đã có một cô gái trẻ tên Hồ Thị L. (16 tuổi, quê Nghệ An) gửi đơn đến địa phương thừa nhận là mẹ cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác.
|
Cháu bé rất khỏe mạnh và khôi ngô |
Ngày 5/11, có thông tin cháu bé bị bỏ trong thùng rác được người thân của mẹ bé là chị Hồ Thị V. (21 tuổi, quê Nghệ An) đưa về quê nuôi dưỡng. Tuy nhiên, ông Phạm Văn Tứ, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (Bình Dương) khẳng định với PV: Hiện cháu bé vẫn đang được Trung tâm Bảo vệ bà mẹ và chăm sóc trẻ em (BVBM và CSTE) Bình Dương nuôi dưỡng, chờ sự giải quyết của các cơ quan chức năng.
Theo ông Tứ, sau khi chăm sóc, cứu sống cháu bé, Ban Giám đốc bệnh viện đã đặt tên cho cháu bé có số phận “chìm nổi” từ lúc mới lọt lòng này là Phạm Tuấn Tú.
Thực tế, sau khi chị V. và cháu bé nhập viện, có một số thanh niên đồng hương với chị V. đã đến bệnh viện gây áp lực đòi trả cháu bé, nhưng Ban Giám đốc bệnh viện chưa đồng ý mà xin ý kiến lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương để tạm đưa bé Tú về Trung tâm BVBM và CSTE nuôi dưỡng.

Ông Phạm Văn Tứ cho biết chưa giao cháu bé cho người thân chăm sóc vì cần xác định chính xác mẹ đẻ của cháu bé
“Sau khi xảy ra vụ việc, Công an cùng đại diện hội phụ nữ phường Bình Hòa đến làm việc và đề nghị bệnh viện trao lại cháu bé cho chị V. (mà họ xác định là mẹ) nuôi dưỡng. Tuy nhiên chúng tôi không đồng ý vì không có cơ sở nào để chứng minh chị V. là mẹ. Thậm chí suốt trong thời gian nằm điều trị cũng như khi xuất viện, chị V. không một lần hỏi thăm hay nhắc đến cháu bé, ngoài việc chuyện trò, đùa giỡn với những người bạn đến thăm”, ông Tứ cho biết.
Bà Lê Thị Kim Doanh, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hòa, cũng xác nhận hiện tại đứa trẻ bị bỏ rơi vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm BVBM và CSTE tỉnh Bình Dương. Bà Doanh cho biết thêm, theo điều tra ban đầu, đã có một cô gái trẻ tên Hồ Thị L. (16 tuổi, quê Nghệ An) gửi đơn đến địa phương thừa nhận là mẹ cháu bé và tha thiết muốn xin lại con. Theo trình bày của L. thì do chưa đủ tuổi đi làm nên đã dùng CMND của chị ruột là Hồ Thị V. để làm hồ sơ xin việc. Còn việc vì sao có thai và cha cháu bé là ai thì cô gái này vẫn chưa khai báo rõ.
Bác sĩ Trương Quốc Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Hoàn Hảo, người trực tiếp tiếp nhận và cứu chữa cháu bé, cho biết, sẽ đề nghị các cơ quan chức năng lấy mẫu máu giám định ADN để xác định có phải nữ công nhân Hồ Thị L. là mẹ của đứa trẻ hay không rồi mới trao trả.
Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo, sau gần 1 tuần được chăm sóc chu đáo, hiện sức khỏe bé Tú rất khả quan, phát triển trọng lượng rất tốt... Hiện có rất nhiều tổ chức, cá nhân gửi tiền, quà thông qua bệnh viện để chuyển đến nhằm hỗ trợ chăm sóc cháu bé.
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh