Là một tay vợt chuyên nghiệp nhưng Novak Djokovic rất có đầu óc kinh doanh.
|
Djokovic và dự án kinh doanh của mình |
Mới đây, Nole đã quyết định đón đầu xu thế làm ăn mới khi mua toàn bộ trữ lượng sữa lừa trong năm 2013 của một trang trại nơi quê nhà để sản xuất loại pho mát đắt nhất thế giới.
Loại pho mát từ sữa lừa này dự kiến sẽ trở thành một thực phẩm đắt như tôm tươi trong năm tới với giá không dưới 1.400 USD/kg. Theo báo chí Serbia, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic sẽ dùng nó làm món ăn lót dạ trong chuỗi nhà hàng của anh mở ra tại quê hương.
Sữa để làm ra loại pho mát nói trên được lấy từ Zasavica - một trong những trang trại nổi tiếng nhất của Serbia.
Zasavica nằm cách thủ đô Belgrade khoảng 80km về phía Tây và là nơi duy nhất trên thế giới làm pho mát từ sữa lừa. Điểm đặc biệt của trang trại này là các công nhân vắt sữa và làm pho mát bằng phương pháp thủ công.
Giám đốc của trang trại Slobodan Simic cho biết loại pho mát này có hương vị rất đặc trưng, không lẫn với bất cứ loại nào và phải mất đến 25 lít sữa lừa mới làm được 1 kg pho mát loại đặc biệt. Nó có hương vị na ná với loại pho mát machego của Tây Ban Nha (có giá khoảng 20 USD/kg) nhưng mềm và xốp hơn. Ngoài ra, Zasavica còn sản xuất cả sữa lừa đóng chai và xà bông từ các sản phẩm phụ.
Ông Simic thừa nhận trang trại đã đồng ý bán cho Djokovic bởi anh là tay vợt nổi tiếng thế giới và việc hợp tác với anh sẽ giúp họ quảng bá thương hiệu của mình.
Sữa lừa rất tốt cho sức khỏe với chỉ 1% chất béo và có khả năng chống dị ứng rất tốt. Lượng vitamin C trong sữa lừa cao gấp 60 lần của sữa bò.
Hiện tại, Djokovic rảnh rỗi để thực hiện những dự án kinh doanh của mình do đang trong quá trình nghỉ ngơi chuẩn bị cho mùa giải mới.
Tay vợt người Serbia sẽ bắt đầu mùa giải 2013 bằng việc tham dự giải đấu mang tính biểu diễn Mubadala tại Abu Dhabi từ 27 đến 29/12 tới. Anh sẽ bảo vệ ngôi vô địch khi cạnh tranh với Andy Murray, Rafael Nadal, David Ferrer, Tomas Berdych và Janko Tipsarevic.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại