Dù có mất ngôi số 1 thế giới vào tay Rafael Nadal trong thời gian tới thì Novak Djokovic vẫn có lý do để hài lòng.
|
Djokovic đã có 100 tuần giữ ngôi số 1 thế giới |
Tay vợt 26 tuổi người Serbia vừa gia nhập “CLB 100” khi anh trở thành tay vợt nam thứ 9 trong lịch sử có từ 100 tuần trở lên giữ ngôi số 1 thế giới của ATP.
Trước Djokovic đã có 8 tay vợt nam khác là thành viên “CLB 100” bao gồm Andre Agassi (101 tuần), Rafael Nadal (102), Bjorn Borg (109), John McEnroe (170), Jimmy Connors (268), Ivan Lendl (270), Pete Sampras (286) và Roger Federer (302).
Djokovic lần đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới của ATP hồi tháng 7/2011 gần như cùng lúc với chiến thắng của anh trước Nadal ở chung kết Wimbledon năm ấy. Sau đó anh mất ngôi số 1 vào tay Federer trong 3 tháng của năm 2012 nhưng đã lấy lại ngôi cao nhất vào tháng 11 cùng năm. Nole đã có 2 năm liên tiếp kết thúc mùa giải ở vị trí số 1 thế giới của ATP.
Tuy nhiên, mục tiêu giữ vững ngôi số 1 ATP năm thứ 3 liên tiếp của anh đang có nguy cơ thất bại cực lớn vì hiện Nole có 11.120 điểm, chỉ hơn Nadal 260 điểm. Đấy là khoảng cách quá nhỏ và quá dễ bị vượt qua vì từ nay đến hết mùa Nadal còn 3 giải đấu quan trọng nữa để tích lũy điểm số bao gồm hai giải Masters 1000 là Thượng Hải Masters và Paris Masters. Ngoài ra, Rafa còn cơ hội tích lũy điểm ở ATP World Tour Finals.
2013 có thể coi là năm thi đấu thành công hay thất bại của Nole tùy theo quan điểm của mỗi người. Anh vô địch Australian Open, vào chung kết Wimbledon, US Open và vào bán kết Roland Garros. Nole cũng vô địch Monte Carlo Masters. Không còn chiến thắng như chẻ tre như trong 9 tháng đầu năm 2011 nhưng Djokovic vẫn duy trì được sự ổn định tương đối.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Hướng dẫn mới nhất về khai và nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà