Trăm cảnh sát đấu súng với nhóm giang hồ ở Bình Thuận; 4 công an dùng nhục hình lĩnh án... là tin nóng nhất 24h qua.
|
Hình ảnh ấn tượng 24h qua |
Trăm cảnh sát đấu súng với nhóm giang hồ ở Bình Thuận

15h30 ngày 18/9, Trạm CSGT Hàm Tân - Công an Bình Thuận nhận được tin có nhóm thanh niên đi trên xe Innova 7 chỗ vừa dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Tân Lập, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Chúng đang trên đường chạy về hướng TP HCM. Hàng chục cảnh sát đã lập chốt, lên kế hoạch chặn bắt nhóm này tại xã Tân Đức (Hàm Tân).
Khi chiếc ôtô vừa bị dừng lại, cả toán người trên xe bỏ chạy. Hai trong số 7 nghi can đã rút súng bắn trả lực lượng công an. Rất may không chiến sĩ nào trúng đạn.
5 thanh niên bị bắt ngay sau đó. Hai tên có súng chạy vào một nhà dân ven quốc lộ 1A cố thủ, tiếp tục "vãi đạn" như mưa. Bước đầu, nhà chức trách xác định, hai thanh niên này sử dụng đến 3 khẩu súng và có rất nhiều đạn.
Công an Bình Thuận đã tăng cường khoảng 100 cảnh sát bao vây và kêu gọi chúng đầu hàng. Tuy nhiên, nghi can này vẫn hung hãn, tiếp tục nhả đạn ra ngoài. Xác minh ban đầu ghi nhận, nhóm thanh niên này ngụ tại Bình Dương và đều là giang hồ cộm cán ở Thủ Dầu Một.
Suốt 2 tiếng, nhiều tiếng súng vang lên từ phía trong và bên ngoài ngôi nhà. Đến 17h45, lực lượng công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xịt hơi cay, tiếp cận nơi nghi phạm cố thủ, trấn áp thành công kẻ phạm tội.
Cháy lớn ở công ty mực in, hàng trăm thùng hóa chất nổ tung
Những người dân quanh khu vực cho biết, đám cháy bắt đầu bốc lên tại phân xưởng sản xuất mực của Cty Sakata (Cty Nhật Bản) trong KCN VSIP 1, có địa chỉ tại Đại lộ Tự Do, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Tại thời điểm xảy ra đám cháy, xưởng sản xuất mực in này có khoảng hơn 100 công nhân đang làm việc. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, hầu hết công nhân đã chạy được ra ngoài, nhiều người trong số họ đã ngất xỉu sau khi cố gắng thoát khỏi đám cháy và cần đến sự trợ giúp của y tế.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương đã điều tối đa lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh và KCN đến hiện trường.
4 công an dùng nhục hình lĩnh án

Sau 2 ngày xét xử, chiều 18/9, TAND Hà Nội tuyên phạt Hoàng Ngọc Tuyên (30 tuổi, cựu phó công an xã) 17 năm tù, Nguyễn Trọng Kiên (23 tuổi) 16 năm tù. Đoàn Văn Tuyến (31 tuổi) và Hoàng Ngọc Thức (26 tuổi) cùng lĩnh 8 năm tù tội Giết người.
Các bị cáo thừa nhận dùng dùi cui đánh vào đùi, dùng bút bi kẹp vào tay ông Thuận, nhưng căn cứ lời khai của bị cáo Tuyến thể hiện việc Kiên dùng dùi cui thúc vào ngực ông Thuận, phù hợp với hồ sơ, giám định pháp y.
Đối với trách nhiệm của ông Nguyễn Đức Vọng (60 tuổi) - trưởng công an xã Kim Nỗ, trước đó HĐXX trả hồ sơ đề nghị làm rõ, song cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để truy tố ông Vọng.
Đại sứ Trung Quốc bị bắt vì làm gián điệp cho Nhật?

Ngày 18/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã từ chối tiết lộ tung tích của đại sứ nước này tại Iceland sau khi có thông tin cho rằng ông này đã bị bắt vì trao thông tin mật cho Nhật Bản.
Đại sứ Mã Tập Thắng rời Iceland để về Trung Quốc từ hồi tháng Một năm nay nhưng không quay trở lại vào tháng Ba như dự kiến. Mới đây, tờ Minh Kính có trụ sở ở New York, Mỹ cho hay ông Mã và vợ đã bị cơ quan an ninh Trung Quốc bắt giữ vì bị nghi ngờ có hành động gián điệp.
Ông Mã từng hai lần làm việc ở đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản và kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2008. Cáo buộc cho rằng ông Mã làm gián điệp cho Nhật là đặc biệt nhạy cảm trong giai đoạn hiện nay bởi quan hệ giữa Bắc Kinh và Tokyo đang vô cùng căng thẳng với vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên biển Hoa Đông.
Sự vắng mặt trong thời gian dài của ông Mã tại đại sứ quán ở thủ đô Reykjavik của Iceland đã bị một tờ báo nước này phanh phui hồi đầu tháng. Ông Mã trở thành đại sứ Trung Quốc tại Iceland từ tháng 12/2012, điều đó đồng nghĩa với việc nhiệm kỳ của ông đã bị cắt ngắn nếu ông không quay trở lại.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Nguyễn Bích Ngọc với hoạt động cộng đồng hướng về trẻ em vùng cao
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải