Sau khi Nesta tuyên bố “dứt tình” với Milan vào mùa hè này đến lượt hai lão tướng Gattuso và Inzaghi đăng đàn xác nhận sẽ chia tay San Siro sau mùa giải năm nay.
|
|
|
Cả hai quyết định chia tay sau hơn một thập kỷ gắn bó với đội chủ sân San Siro. Với Gattuso, anh gia nhập Milan từ Salernitana vào năm 1999. Và từ thời điểm đó tới nay anh đã thi đấu tổng cộng 463 trận cho Milan, ghi được 11 bàn thắng. Gattuso đã giành hầu hết các danh hiệu cao quý nhất ở cấp độ CLB cùng đội bóng thành Milano. Tuy nhiên, mùa này Gattuso chỉ đá 6 trận cho Milan do dính chấn thương mắt.

Sân San Siro sẽ vắng bóng Gattuso và Inzaghi vào mùa tới.
Nói về quyết định chia tay sân San Siro, lão tướng 34 tuổi cho biết: “Tôi phải rời Milan bởi đây là thời điểm để nhường chỗ cho những cầu thủ khác. Tôi sẽ giải thích cụ thể hơn trong buổi họp báo ngày thứ 7 tới đây. Hiện tôi chưa biết mình sẽ tới đâu. Tôi chưa quyết định”.
Về Inzaghi, anh chuyển tới khoác áo Milan vào năm 2001 từ Juventus. Và sau 11 năm gắn bó với San Siro, Filippo đã ghi được 125 bàn trong 296 trận cho Rossoneri. Tuy nhiên, tuổi tác khiến Inzaghi chỉ được HLV Allegri sử dụng đúng 8 trận ở mùa này. Đây cũng là lý do chính dẫn tới quyết định chia tay Milan của lão tướng 39 tuổi.
Trong lá thư chia tay được đăng tải trên trang web của Milan, Inzaghi nghẹn ngào nói: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn với tình cảm chân thành nhất tới chủ tịch Berlusconi và phó chủ tịch CLB Adriano Gallian. Việc họ đưa tôi tới Milan đã giúp tôi mạnh mẽ hơn và phát huy hết khả năng của mình. Tôi muốn nói với tất cả các cầu thủ trẻ rằng, đây là một câu lạc bộ tuyệt vời. Tôi đã trở thành một chân sút toàn diện hơn khi tới đây."
“Xin cảm ơn Milan, cảm ơn HLV Carlo Ancelotti. Cảm ơn các đồng đội đã từng sát cánh bên tôi. Cảm ơn tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới đã luôn ủng hộ tôi.” Vẫn lời số 9 huyền thoại của Milan.
Có thể nói Gattuso và Inzaghi đã dành cả sự nghiệp của mình để cống hiến cho Milan. Và với những gì đã đóng góp, cả hai xứng đáng được xem là những tượng đài sống của Milan.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại