Đây là lần thứ 2 các kỳ thủ hàng đầu VN là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn để vuột ngôi vô địch về tay khách mời.
|
|
|

Từ trái qua: Trường Sơn (hạng 3), Quang Liêm (hạng nhì) và Ni Hua (vô địch).
Với mục tiêu kiếm trận hòa ở ván cuối, để đảm bảo về nhất, Ni Hua (hạt giống số 3) triển khai thế trận phòng thủ chắc chắn trước Trường Sơn. Do đối thủ không để lộ sơ sót nào nên Trường Sơn đành bắt tay hòa với Ni Hua. Điều này đồng nghĩa với việc kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch, bất chấp kỳ thủ này giành chiến thắng trước Cao Sang ở trận đấu diễn ra cùng giờ.
Do đó Quang Liêm cán đích hạng nhì và Trường Sơn về hạng ba chung cuộc. Như vậy đây là lần thứ 2 các kỳ thủ hàng đầu VN là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn để vuột ngôi vô địch về tay khách mời. Cả Quang Liêm lẫn Trường Sơn đều tỏ ra tiếc nuối nhưng hài lòng với kết quả tại giải.
“Ni Hua có phong độ rất tốt lại có chút may mắn. Trong khi đó tôi đã không tận dụng những cơ hội có được ở các ván đấu trước nên đành chấp nhận vị trí á quân. Tôi hài lòng với thành tích này bởi qua giải tôi được tăng 3,9 elo để có elo 2.700,2, trở lại tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế”, Quang Liêm nói. “Trong khi đó nhà vô địch nữ Phạm Lê Thảo Nguyên đã lập nên kỷ lục ở giải nữ khi bất bại với 3 trận thắng, 6 trận hòa, một thành tích mà khó có nữ kỳ thủ nào đạt được khi thi đấu với các kỳ thủ nam vốn mạnh hơn nhiều.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Giảm chi phí y tế, mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho người dân
Hộp đêm chìm trong biển lửa, 23 người chết
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
-
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026