Những thực phẩm kỵ nhau - dù thế nào cũng không kết hợp, nhà nào không biết sẽ mang bệnh vào người!
|
Khi cuộc sống ngày càng đầy đủ và dư dả hơn thì các gia đình cũng thường có nhiều món ăn khác nhau trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng có thể ăn chung, nấu chung với nhau. Rất nhiều thực phẩm theo chứng minh khoa học khi ăn chung với nhau sẽ gây hại, ngộ độc, thậm chí là tử vọng nếu không cấp cứu kịp thời.
Hải sản và vitamin c kỵ nhau.
Không dùng chung sữa bò với nước trái cây
Sữa bò và nước trái cây là hai loại thức uống giàu dinh dưỡng, rất thơm ngon. Nhưng teen có biết không, khi kết hợp đồng thời hai loại thức uống dinh dưỡng này với nhau lại hóa ra lợi bất cập hại. Vì acid trong trái cây có thể làm ngưng kết Protein sữa bò, gây giảm mức độ hấp thu sữa bò và nước trái cây, đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu.
Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh
Nếu có thể nói đây là một sự kết hợp tiềm ẩn ngộ độc có thể đúng một phần. Bởi lẽ các loài hản sản này rất giàu chất asen, khi gặp vitamin C trong những loại trái kể trên asen ngay lập tức bị biến đổi và gây ra độc tố. Nếu độc tố sinh ra đủ nhiều có thể mang nguy hiểm đến cho người dùng. Nếu chưa đến mức nguy hiểm nó cũng khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm đáng kể.
Ba ba và rau dền
Nhiều lời đồn cho rằng sự kết hợp này có thể khiến chết người. Thực chất nó chỉ khiến người dùng cảm thấy khó tiêu, đầy bụng vì đó là sự kết hợp giữa một bên là hàn tính và bên kia là lưỡng tính.
Không cho đường trực tiếp vào sữa đang sôi
Teen chỉ nên cho đường vào sữa bò đã đun sôi để nguội hoặc sữa tươi. Vì chất axit amin có trong sữa bò khi đang đun sôi cùng với đường Fructoza sinh ra một độc tố không có lợi cho sức khỏe. Trong nhiều món ăn cần cả sữa và đường để đảm bảo tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên đánh tan hỗn hợp đường khi sữa đã nguội.
Sữa đậu nành và trứng gà
Hai thực phẩm này cũng không thể dùng chung. Vì một loại chất đặc biệt bổ dưỡng trong sữa đậu nành là Protidoza lại có khả năng kết hợp với Protein lòng trắng trứng làm giảm sự hấp thu của các loại Protein.
Không ăn khoai lang với thực phẩm chua
Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột và beta-carotene kích thích dạ dày tiết dịch acid. Vì vậy, sau khi ăn khoai lang ta tiếp tục ăn các loại thực phẩm chua như dưa chua, cam chanh, sẽ tăng dịch acid trong dạ dày. Điều này không tốt cho dạ dày của bạn. Bạn sẽ dễ dàng bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Ăn bao nhiêu và ăn gì vào bữa sáng có thể quyết định bạn sống được bao lâu? Nghiên cứu của Đại học Harvard đưa ra câu trả lời
- Các bác sĩ cảnh báo: Người già trên 70 tuổi thà không tắm còn hơn tắm vào ba thời điểm này
- Thời tiết ngày càng nóng, bác sĩ cảnh báo: Người già thà uống chút nước đá còn hơn ăn hai loại hoa quả này
- Cụ ông sống thọ 111 tuổi tiết lộ bí quyết chỉ có hai chữ, nhiều người già không làm được
- Rò rỉ ảnh hiếm trong đám cưới thủ môn Đặng Văn Lâm, em gái lộ chi tiết thân thiết với chị dâu
- Nam Thư bị tố làm tiểu tam, phía nữ diễn viên phủ nhận và nhờ pháp luật vào cuộc
- Tổ hợp ga đường sắt 19.000 tỷ đồng ở Hà Nội được xây dựng ở đâu?
- Hoa hậu đẹp nhất Châu Á: Từ bỏ hào quang lấy chồng không phải đại gia, tuổi 37 nhan sắc gây bất ngờ
- Hai loại rau 'ngậm' cực nhiều hóa chất, có một loại rất phổ biến ở chợ Việt, nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày
- Đổi Chứng minh nhân dân sang Thẻ căn cước từ ngày 1/7/2024: Có bắt buộc không?
- Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, vì sao vợ cũ Thanh Lam chuyển từ ghét thành thương?
- Sinh con từ ngày 1/7 đón tin vui cực lớn: Tiền thai sản tăng mạnh