Quần áo bó sát giúp 'khoe' đường cong hoàn mỹ của cơ thể nhưng nếu vẫn mặc bộ cũ khi cơ thể đã lên "size" thì sẽ dễ xuất hiện tình trạng chèn ép các cơ quan nội tạng.
|
|
|
Uống nhiều nước sau khi ăn no
Uống đủ nước là điều rất cần thiết. Nhưng uống nhiều nước sau khi ăn no thì không hề tốt cho sức khỏe. Uống nhiều nước sau khi ăn no gây ảnh hưởng xấu lên đường tiêu hóa, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Uống nước trà ngay sau bữa ăn
Uống nước trà ngay sau bữa ăn không chỉ làm loãng dịch vị trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn, trà còn kết hợp với chất protein trong thức ăn đọng lại không có lợi cho việc hấp thu tiêu hóa chất protein.

Uống nước trà sau bữa ăn không có lợi cho tiêu hóa.
Ngủ gật
Ngủ gật là một thói quen có tác động bất lợi đến sức khỏe. Nó làm tăng áp lực lên ngực, tim, gan và mật và có thể làm cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ. Ngoài ra mặt bị phù và mắt bị đỏ sau khi tỉnh dậy.
Đi chân trần khi thức giấc
Rất nhiều bệnh về chân xuất phát từ đây. Mỗi ngày chân chúng ta phải "chịu đựng" trọng lượng nặng của toàn bộ cơ thể, vì vậy hàng ngày đều có một số bộ phận trên chân chịu tổn thương ở một mức độ nhất định. Những tổn thương này đều cần thông qua thời gian nghỉ ngơi buổi tối để phục hồi. Nếu buổi sáng thức dậy đi chân trần, sẽ tăng thêm gánh nặng của gót chân, những "tổ chức" vừa được khôi phục vào ban đêm cũng vì đó mà thêm một lần nữa bị tổn thương và tổn thương nặng thêm.
Mặc quần áo bó sát
Quần áo bó sát giúp "khoe" đường cong hoàn mỹ của cơ thể nhưng nếu vẫn mặc bộ cũ khi cơ thể đã lên "size" thì sẽ dễ xuất hiện tình trạng chèn ép các cơ quan nội tạng, gây ra đau bụng, chướng bụng, tăng thêm gánh nặng cho tim, từ đó gây ra cảm giác mệt mỏi và không thoải mái.
Nếu mặc quần quá chật sẽ làm cho vị toan chạy ngược trở lại. Vị toan chảy ngược sẽ kích thích thực quản, gây ra tức ngực, đau ngực. Đồng thời, mặc quần bó sát trong thời gian dài không có lợi cho việc vận hành đào thải khí thể trong cơ thể, gây ra chướng bụng, và các triệu chứng được gọi là "không thông gây ra đau".
Chạy bộ lúc đói
Tim và gan của bạn sẽ phải làm hoạt động nhiều hơn khi bạn chạy bộ lúc đói, gây nguy hiểm đến cơ thể. Đặc biệt, ở những người lớn tuổi, khả năng chuyển hóa chất béo trong cơ thể bị hạ thấp nên càng nguy hại hơn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV