Chải đầu vào buổi sáng là việc mà ai cũng làm để cho mái tóc bớt rối sau một đêm dài. Tuy nhiên, có những lý do thuyết phục mà chuyên gia đưa ra để bạn trì hoãn việc này.
|
|
|
Theo lời khuyên của Geogre Northwood, một chuyên gia làm tóc hàng đầu, việc chải tóc vào buổi sáng là điều không nên vì sẽ khiến tóc dễ rối do cấu trúc của tóc bị ảnh hưởng. Thay vào đó, hãy dùng tay để gỡ hết những phần tóc rối vì chỉ có ngón tay mới cảm nhận hết được.

Chải đầu vào buổi sáng không tốt như bạn nghĩ.
Vào mùa hè, gội đầu nhanh vào buổi sáng rồi để tóc ẩm đi làm là thói quen hợp lý, nhưng vào mùa đông, nếu phải ra khỏi nhà với mái tóc chưa khô thì rất dễ bị lạnh, nếu muốn có thời gian sấy tóc thì lại phải dậy sớm. Chuyên gia Geogre Northwood đã tiết lộ vài mẹo để có một mái tóc đẹp sau khi ngủ dậy mà không hề tốn công sức.
Nếu muốn có một mái tóc xoăn nhẹ thì sau khi gội đầu vào buổi tối, sấy khô hoàn toàn rồi tết tóc lại cho chặt. Buổi sáng khi ngủ dậy tháo ra rồi bôi kem giữ nếp lên tóc.
Nếu muốn mái tóc theo xu hướng “dang dở” thì chỉ sấy tóc khô khoảng 90% rồi lăn lộn thỏa sức khi đi ngủ. Vào buổi sáng chỉ cần dùng keo xịt tóc và ngón tay để chải sơ qua.
Lựa chọn cuối cùng là nếu muốn có một mái tóc xoăn đẹp nhưng không hề phải động ngón tay làm gì vào buổi sáng thức dậy là sấy tóc khô, chải thật mượt rồi búi chặt phía sau gáy. Lưu ý chỉ vặn tóc theo một chiều rồi dùng kẹp ghim lại. Sáng hôm sau chỉ cần tháo búi tóc ra và bôi một ít dầu dưỡng lên là xong.
Những lưu ý khi chải tóc để tóc khỏe đẹp
Bạn đừng chải từ chân tóc xuống, vì như vậy sẽ khiến tóc bị tổn thương, bị kéo căng và dễ gây rụng tóc. Thay vào đó, bạn hãy chia tóc thành từng phần nhỏ. Hãy bắt đầu chải tóc từ phần đuôi tóc, ví dụ như lần đầu tiên là 5cm cách đuôi tóc, sau đó đặt lược lên trên 5 cm nữa và chải xuống, cứ thế cho đến khi nào bạn chải hết mái tóc của mình.
Một lưu ý quan trọng khác là bạn nên chải tóc khi chúng đã khô. Tóc ướt dễ bị kéo căng và vì thế, dễ bị gãy rụng hơn. Do đó, chải tóc khi còn đang ướt sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe