Có những loại quả mua về không thể ăn ngay được chị em nên chú ý nhé!
|
|
|
Quả bơ

Bơ là loại trái cây thường được thu hoạch khi còn ương .
Bơ là loại quả thịt mềm, rất khó bảo quản.Do đó, người ta thường thu hoạch khi bơ còn xanh, lớp vỏ xanh bóng để dễ dàng trong khâu vận chuyển và bảo quản, cũng như giúp người tiêu dùng được ăn những quả bơ chín ngon giàu dinh dưỡng.
Nếu muốn ăn ngay bạn nên chọn những trái bơ vỏ có các đốm màu nâu, các đốm càng nhiều càng thể hiện độ chín nhừ của bơ đến đâu.
Nếu chưa ăn ngay bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh về để được 2-3 ngày mới bắt đầu chín thì sẽ bảo quản được lâu và ăn ngon hơn.
Quả na
Nà là loại quả khi chín sẽ mềm, vỏ nứt ra, có mùi thơm rất dễ chịu. Chính vì vậy nên thường được thu hoạch khi còn ương. Chị em nên để từ 1 - 2 ngày rồi với ăn nhé!
Hồng xiêm

Hồng xiêm nên để từ 1-2 ngày cho chín mềm rồi với ăn chị em nhé!
Hồngxiêm là loại quả khi chín sẽ chuyển màu thâm đen nên cũng thường được bạn khi còn ương. Chị em mua hồng xiêm cũng lưu ý loại quả này rất hay bị ngâm thuốc kích thích chín đấy nhé!
Cam sành
Cam sành khi mới mua về nếu vắt lấy nước ngay sẽ thường có vị chua, ít nước.
Do đó, người ta thường để thêm khoảng 1-2 ngày sau khi vỏ cam hơi héo lại sẽ "xuống nước" nhiều và làm tăng lượng đường trong nước cao, khiến cam ngọt và ngon hơn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Hướng dẫn mới nhất về khai và nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc