Những bông hoa có thể dùng nấu ăn mà bạn không ngờ tới như hoa táo, hoa hướng dương... Hoa có thể dùng nấu ăn và trang trí cho các món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.
|
Hoa táo là hoa có thể dùng nấu ăn. Chúng là nguyên liệu cho món salad.
Hoa của cây húng quế hoàn toàn có thể sử dụng được như lá của nó. Tuy nhiên những
bông hoa có hương vị khá nặng, vì vậy nên chúng ít được sử dụng hơn. Hoa
húng quế có thể cho thêm vào món salad, súp hoặc mì ống.
Hoa hồng là loại hoa có thể dùng nấu ăn. Nó có thể làm đồ uống, các món thạch và
trang trí cho các món ăn thêm đẹp mắt.
Có rất nhiều cách để sử dụng hoa oải hương trong các món ăn ngọt hoặc mặn. Có thể cho
chúng vào bánh quy, mứt hoặc thạch. Nó cũng có thể được dùng để pha loại
nước chấm ngon dành cho món vịt, thịt gà hoặc thịt cừu.
Hoa sen cạn có hương vị tương tự như cải xoong. Hãy thử kết hợp chúng với kem pho mát,
bơ hoặc pho mát và cà chua dùng cho sandwich. Hoa sen cạn cũng có thể được
sử dụng để trang trí cho món bít tết thịt hầm.
Hoa cúc vạn thọ khá lý tưởng khi cho thêm vào món salad, bánh mì, các món ăn hải sản
hoặc món tráng miệng.
Hoa hướng dương có nụ, cánh hoa và hạt đều ăn được. Thêm các cánh hoa vào món salad
để tăng thêm sự đa dạng và hương vị hấp dẫn cho món ăn này.
Cánh hoa Yucca trắng, giòn có hương vị ngọt ngào khiến người ta liên tưởng đến hoa atisô.
Vào mùa xuân, hoa Yucca được dùng cho món salad và trang trí các món ăn.
Hoa hương thảo và lá có thể được sử dụng nấu những món ăn từ gia cầm hoặc thịt lợn.
Có thể thử thêm một vài bông hoa cho món bánh bột để tăng thêm hương vị.
Bồ công anh chứa nhiều chất sắt tương đương trong rau dền, hàm lượng vitamin A cao
gấp 4 lần rau diếp và rất giàu các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra bồ công anh còn chứa
protein, chất béo, tinh bột... Bồ công anh có thể nấu canh hoặc chế biến thành
món súp chung với các loại rau khác như rau diếp, có mùi vị dễ chịu khi ăn.
Lá bồ công anh hấp chín được sử dụng như một loại rau cải
hay đem dùng tươi thay thế rau xà lách...
Hoa của cây hẹ có hương vị đáng ngạc nhiên. Nó được sử dụng rộng rãi trong món salad,
mì, trứng tráng. Dùng nó để nấu với cá cũng khá ngon, hoặc dùng để trang trí.
Hoa bướm có hương vị gần giống như rau riếp. Nó được dùng để trang trí hoặc chế biến
salad, pa tê hoặc món tráng miệng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Ăn lẩu vào mùa đông cực ngon, nhưng ăn sai cách thì 'độc khủng khiếp', chẳng khác nào tự rước ung thư vào người
- Thiếu ngủ ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe như thế nào? Nhìn hình ảnh sau 25 năm gây sốc
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Người có tuổi thọ ngắn sẽ có 6 triệu chứng khi đi bộ, nếu bạn không có thì xin chúc mừng bạn đã có sức khỏe dồi dào
- Tết Âm lịch năm nay có rơi vào đợt rét đậm, rét hại? Thời tiết cụ thể dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ thế nào?
- Chọn tuổi xông nhà 2025 cần lưu ý gì? Tuổi xông đất hợp với 12 con giáp
- Công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế được hưởng cùng lúc hàng loạt chế độ trợ cấp cực lớn này
- 'Khủng' nhất Việt Nam: Ai là người vừa được thưởng Tết Nguyên đán hơn 1,9 tỷ đồng?
- Tại sao năm Ất Tỵ 2025 Âm lịch lại có tới 384 ngày?
- Ngày đẹp trong tháng Chạp để làm những nghi lễ cuối năm quan trọng nhất trước khi Tết đến
- Trường hợp nào được đi xe máy lên vỉa hè mà không bị phạt từ 4-6 triệu đồng?
- Ba năm Tam Tai không bằng một năm Thái Tuế, vậy Thái Tuế là gì? Năm Ất Tỵ 2025, tuổi nào phạm Thái Tuế?