44 nạn nhân người Malaysia trên chuyến bay MH17 bị bắn hạ tại miền Đông Ukraine đã được nhận dạng, trong đó có bà ngoại kế của Thủ tướng Malaysia Najib Razak.
|
Nhận dạng thi thể bà ngoại Thủ tướng Malaysia trong vụ MH17 |
Theo The Star, bà Puan Sri Siti Amirah Parawira (83 tuổi) là nạn nhân cuối cùng mới được nhận dạng.
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein, người cũng là cháu trai của bà Siti Amirah đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định tất cả các hành khách xấu số người Malaysia trên chuyến bay định mệnh MH17 đã được nhận dạng và đưa về với gia đình.
"Lời hứa của Thủ tướng Chính phủ đã được thực hiện. Người cuối cùng được xác định là bà ngoại kế của chúng tôi", ông Hussein phát biểu tại lễ bế mạc hội nghị Selangor Umno tại Trung tâm Thương mại Thế giới Putra.
Bà Siti Amirah, 83 tuổi, là người vợ thứ hai của ông Mohammad Omar Noah, cựu phát ngôn viên Hạ viện Malaysia Dewan Rakyat, ông của cả Thủ tướng Najib và Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin. Ông Mohammad Omar Noah đã qua đời năm 1990.
"Hiện giờ cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng cũng cảm thấy buồn", ông Hishammuddin nói.
Ngoài ra, ông Hishammuddin cũng bày tỏ lòng biết ơn khi chính phủ đã hoàn tất việc nhận dạng các nạn nhân trong thảm kịch MH17; đồng thời khẳng định nước này sẽ nỗ lực không ngừng để đưa kẻ chịu trách nhiệm về việc bắn hạ chiếc máy bay ra trước công lý.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026