Hơn 3 tháng , đội điều tra quốc tế đã thu thập được thêm nhiều phần cơ thể của nạn nhân máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại hiện trường.
|
Mảnh vỡ từ mũi máy bay Malaysia MH17 |
RT trích phát biểu của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại một buổi họp báo hôm 31/10 rằng: "Hôm nay, với điều kiện cho phép, một nhóm nhỏ các nhà điều tra đã tới hiện trường máy bay rơi và chúng tôi đã nắm bắt cơ hội bằng hai bàn tay".
Các nhân viên khẩn cấp từ Ukraina, Hà Lan và châu Âu đã tìm cách tiếp cận được hiện trường máy bay MH17 rơi ở đông Ukraina, nơi các mảnh vỡ máy bay vẫn nằm rải rác trên mặt đất từ sau thảm kịch ngày 17/7.
Kể từ đầu tháng 8, các nhà điều tra đã không thể tới khu vực máy bay rơi ở gần thành phố Donetsk một cách an toàn do giao tranh tiếp diễn giữa quân ly khai và quân đội Ukraina. Hôm 6/8, Thủ tướng Hà Lan quyết định dừng cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân cho tới khi tình hình ổn định hơn.
"Tình hình an ninh tại khu vực máy bay rơi liên tục thay đổi", ông Rutte nói hôm 331/10. "Có ngày nó tương đối yên tĩnh, song ngày hôm sau thì lại bên bờ chiến tuyến khi các vụ giao tranh diễn ra dữ dội", quan chức này cho biết thêm.
Trước đó, các nhà điều tra đã cảnh báo rằng có khả năng không thể thu nhặt được toàn bộ thi thể các nạn nhân. Tuy nhiên, các điều kiện thuận lợi đã cho phép các chuyên gia thu nhặt được thêm một loạt bộ phận cơ thể.
Những phần cơ thể nạn nhân sẽ được chuyển tới thành phố Kharkov tại đông bắc Ukraina, nơi các cuộc kiểm nghiệm pháp y sơ bộ sẽ được tiến hành. Sau đó, mọi thứ sẽ được chuyển tới căn cứ quân sự Hilversum ở Hà Lan để nhận diện.
Theo giới chức Hà Lan, 289 trong số 298 hành khách đã được nhận diện. Trong số các hành khách thiệt mạng có 193 người là công dân Hà Lan.
Chuyến bay MH17 đang trên đường từ Amsterdam về Kuala Lumpur thì bị bắn rơi trên bầu trời đông Ukraina. Ngày 10/11 tới là ngày tưởng nhớ toàn quốc tại Amsterdam, tưởng nhớ tất cả các nạn nhân của MH17.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID