Người phụ nữ 53 tuổi từng có đơn đề nghị làm rõ hung thủ đích thực trong vụ án oan hơn 10 năm trước dự tòa với tư cách người làm chứng.
|
|
|
Sáng 21/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở lại phiên tòa xét xử vụ án giết người ở thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) xảy ra 12 năm trước.
Hơn 8h, bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, TP Bắc Giang) có mặt theo giấy mời của tòa với tư cách người làm chứng. Người này cho biết sẽ khai báo thành khẩn và cam đoan chịu trách nhiệm trước pháp luật với những lời khai báo trước tòa.
Trước đó, bà Hà gửi đơn đến cơ quan tố tụng đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, Lạng Sơn) có phải là hung thủ đích thực vụ án 10 năm trước hay không. Bà còn cho rằng cần tạm hoãn việc chi trả 7,2 tỷ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Bà Hà dự tòa với vai trò người làm chứng. Ảnh: MĐ.
Hồi đầu tháng 3, vụ án này được đưa ra xét xử lần thứ 3, nhưng sau đó phải trả hồ sơ điều tra bổ sung về vấn đề đồng phạm.
Trong bản kết luận mới nhất, cơ quan điều tra xác định không có đồng phạm với Lý Nguyễn Chung; đồng thời giữ nguyên quyết định đề nghị VKSND tối cao truy tố bị can này tội Giết người, Cướp tài sản.

Bị cáo Chung trước vành móng ngựa. Ảnh: MĐ.
Theo nội dung vụ án, tối một ngày trung tuần tháng 8/2003, Chung sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) cướp chiếc nhẫn vàng và lấy tiền trong tủ kính. Sau khi gây án, Chung bỏ trốn và đến năm 2013 ra đầu thú tại cơ quan công an.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách