Người phụ nữ 53 tuổi từng có đơn đề nghị làm rõ hung thủ đích thực trong vụ án oan hơn 10 năm trước dự tòa với tư cách người làm chứng.
|
|
|
Sáng 21/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở lại phiên tòa xét xử vụ án giết người ở thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) xảy ra 12 năm trước.
Hơn 8h, bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, TP Bắc Giang) có mặt theo giấy mời của tòa với tư cách người làm chứng. Người này cho biết sẽ khai báo thành khẩn và cam đoan chịu trách nhiệm trước pháp luật với những lời khai báo trước tòa.
Trước đó, bà Hà gửi đơn đến cơ quan tố tụng đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, Lạng Sơn) có phải là hung thủ đích thực vụ án 10 năm trước hay không. Bà còn cho rằng cần tạm hoãn việc chi trả 7,2 tỷ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Bà Hà dự tòa với vai trò người làm chứng. Ảnh: MĐ.
Hồi đầu tháng 3, vụ án này được đưa ra xét xử lần thứ 3, nhưng sau đó phải trả hồ sơ điều tra bổ sung về vấn đề đồng phạm.
Trong bản kết luận mới nhất, cơ quan điều tra xác định không có đồng phạm với Lý Nguyễn Chung; đồng thời giữ nguyên quyết định đề nghị VKSND tối cao truy tố bị can này tội Giết người, Cướp tài sản.

Bị cáo Chung trước vành móng ngựa. Ảnh: MĐ.
Theo nội dung vụ án, tối một ngày trung tuần tháng 8/2003, Chung sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) cướp chiếc nhẫn vàng và lấy tiền trong tủ kính. Sau khi gây án, Chung bỏ trốn và đến năm 2013 ra đầu thú tại cơ quan công an.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm