Theo khảo sát của Savills Việt Nam mảng căn hộ dịch vụ quý I/2012 diễn biến khả quan khi cung và cầu đều tăng.
|
|
|

Nguồn cung thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội trong quý 1/2012 có tổng cộng 2.870 căn từ 46 tòa nhà, tăng 4% so với quý trước. Giá thuê trung bình quý 1/2012 đạt khoảng 580.000 đồng/ m²/ tháng, tăng nhẹ 2,2% so với quý trước.
Công suất trung bình của toàn thị trường giữ nguyên so với quý trước, đạt 76%. Trong khi đó, công suất thuê của hạng A khá thấp so với hạng B và hạng C. Công suất trung bình của hạng A chỉ đạt khoảng 67%, trong khi của hạng B và C đạt gần 91%. So với quý /2011. Công suất thuê của hạng A tăng 0,4%, hạng B tăng 2,8%, trong khi hạng C giảm 2,3%.
Giá thuê trung bình tăng ở cả ba hạng A, B và C. Cụ thể, hạng A tăng 4,6%, hạng B tăng 0,5% và hạng C tăng 0,6% so với quý trước.
Nguồn cầu của căn hộ dịch vụ trong quý 1/2012 đã tăng nhẹ 1% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, xét trên số lượng căn hộ cho thuê.
Việc Hà Nội mở rộng về phía Tây khiến cho các công ty có xu hướng chuyển dần về phía Tây. Kết quả là nhu cầu căn hô dịch vụ ở hai quận Cầu Giấy và Từ Liêm đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to