Anh Đặng Văn Phong (30 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TPHCM) đã đến nhận dạng thi thể cô gái bị chết cháy trong căn nhà hoang là vợ mình.
|
|
|
Trước đó sáng 21/10, người dân phát hiện thi thể nữ bị chết cháy tại ngôi nhà bỏ hoang trên đường Võ Văn Nhân ( P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM). Cô gái chết với tư thế bị cột tay vào vách tường, phần trên người cháy đen. Tại hiện trường chỉ có một túi xách có chiếc áo khoác màu đen, ngoài ra không có giấy tờ tùy thân gì trong người.
Qua công tác khám nghiệm tử thi, bước đầu công an đặt nghi vấn nạn nhân tự tử, vì không có dấu hiệu tác động của ngoại lực, không có thương tích và cũng không bị xâm hại. Nạn nhân được xác định là mang thai trong giai đoạn tháng thứ tư. Cơ quan điều tra tình nghi cô gái tự vẫn bằng hình thức tự thiêu, và khả năng tự trói tay nhằm thực hiện quyết tâm này đến cùng.
Theo anh Phong, thi thể bị cháy đen đó là chị Lê Thị Hiền (29 tuổi, quê Thừa Thiên – Huế), và là vợ của anh, làm nghề buôn bán ở chợ Thủ Đức. Được biết anh Phong và chị Hiền cưới nhau hơn 7 năm, và có một đứa con trai 7 tuổi.
Được biết chiều ngày 20/10, Huyền nhờ dì của anh Phong là bà Thạch Thị Huyền đi đón con mình dùm. “Từ tối hôm đó đến nay Hiền không về nhà, chúng tôi gọi điện thoại cho cháu cũng không được nên rất lo lắng. Đến tối ngày 21/10, khi xem chương trình thời sự, tôi thấy có tin chết cháy ở gần đường Võ Văn Ngân nên sợ lắm, dù không biết thế nào nhưng cũng nói với Phong về trường hợp này”, bà Huyền cho biết.
![]()
Căn nhà hoang, nơi phát hiện thi thể cô gái bị cháy đen.
Sáng ngày 22/10 anh Phong và dì của mình đến công an Thủ Đức để thông tin về chị Hiền, trong anh vẫn hy vọng đó không phải là vợ mình. Anh Phong chia sẻ: “Tôi đến công an trong tâm trạng hoang mang và lo lắng, nhưng vẫn hy vọng vợ tôi bận việc ở đâu đó. Nhưng khi đến hiện trường, thấy quần áo bị cháy dở, tôi và dì choáng váng khi thấy đồ rất quen. Lúc đến nhà xác Bình Hưng Hòa, tôi suy sụp hoàn toàn khi nhận ra gương mặt của cô gái bị chết cháy là vợ của mình”.
Mặc dù anh Phong cũng như những người thân thừa nhận có thể chị Hiền tự thiêu để quyên sinh. Nhưng họ cũng không thể nghĩ được nguyên nhân vì anh, chị đang sống với nhau rất hạnh phúc, và nhất là chị Hiền đang mang thai gần 4 tháng.
![]()
Những mảnh đồ cháy dở anh Phong cho rằng chúng là đồ của vợ mình
“Thường ngày tôi đi làm thuê còn Hiền thì bán khăn ở chợ Thủ Đức, tôi và Hiền cũng không có mâu thuẫn gì đến nỗi vợ phải tìm đến cái chết. Tuy nhiên thời gian gần đây, tôi nghe vợ than đau vùng bụng, ngực nhưng không chịu đi khám, cô ấy cũng có những biểu hiện của bệnh trầm cảm.”, anh Phong kể lại.
Công an quận Thủ Đức cho biết tuy có người đến nhận là người thân của nạn nhân trong vụ chết cháy ở nhà hoang. Tuy nhiên, phải chờ xét nghiệm AND để làm rõ, và có những bước xử lý tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Anh Đặng Văn Phong cho rằng mình đã nhận dạng thi thể, và cô gái cháy đen đó chính là vợ của mình
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai