Cảnh sát và nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh cho biết, một vụ nổ vừa xảy ra ở cửa số 3 của sân bay, làm một người bị thương.
|
Bức ảnh do một nhân chứng đăng trên mạng Sina Weibo cho thấy một người đàn ông ngồi xe lăn cầm trên tay khối thuốc nổ thời điểm trước khi kích nổ. |
Vụ nổ xảy ra lúc 18h24 phút giờ Bắc Kinh tại cửa số 3, khu vực B của sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, người đàn ông ngồi xe lăn đã kích hoạt khối thuốc nổ tự chế tại cửa số 3 của sân bay, khiến người này bị thương nặng nhưng không gây ảnh hưởng tới bất kể hành khách nào khác có mặt quanh đó.

Cảnh sát, nhân viên y tế cấp cứu người bị thương sau vụ nổ tại cửa số 3, khu B sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc.
Tuy nhiên, tiếng nổ bất ngờ cùng lượng khói nồng nặc mùi chất nổ khiến hành khách quanh đó trở nên náo loạn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng lượng an ninh sân bay và các nhân viên y tế đã có mặt để sơ cứu người bị thương.
Cũng theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, thuốc nổ có dạng bột, màu đen thường được sử dụng để chế tạo pháo nổ, vốn rất phổ biến và dễ mua ở Trung Quốc. Cảnh sát xác định người đàn ông bị thương là Ji Zhongxing, hiện đang được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện gần đó.
CNN dẫn tin từ các nhà chức trách trung Quốc cho biết, không chuyến bay nào bị ảnh hưởng bởi quy mô của vụ nổ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của người đàn ông trên cũng chưa được thông báo.



Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID