Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tại Lào Cai vừa xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể khiến 1 người tử vong, 4 người cấp cứu.
|
Ngộ độc rượu tập thể ở Lào Cai khiến 1 người chết, 4 người cấp cứu |
Cục An toàn thực phẩm cho biết, tin từ Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai), sáng ngày 7/11/2014 tại gia đình nhà Ông Lù Lèng Séng 45 tuổi (Thị trấn Mường Khương - huyện Mường Khương - tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể.
Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, bữa cơm của gia đình ông Lèng gồm các món: Thịt thủ lợn luộc, canh rau cải, rượu ngô trắng và một chai rượu ngâm rễ cây.
Sau khi uống rượu những người này có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, không mở được mắt. Ngay sau đó, ông Lù Lèng Séng đã tử vong, còn 3 người tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện.
Khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế huyện Mường Khương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp, điều tra xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Bước đầu cho thấy, bệnh nhân ngộ độc và tử vong do uống rượu ngâm rễ cây và căn nguyên là độc tố tự nhiên có trong rễ cây.
Được biết, cây này có tên gọi là cây sảm, có tác dụng chữa đau lưng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV