Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tại Lào Cai vừa xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể khiến 1 người tử vong, 4 người cấp cứu.
Ngộ độc rượu tập thể ở Lào Cai khiến 1 người chết, 4 người cấp cứu |
Cục An toàn thực phẩm cho biết, tin từ Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai), sáng ngày 7/11/2014 tại gia đình nhà Ông Lù Lèng Séng 45 tuổi (Thị trấn Mường Khương - huyện Mường Khương - tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể.
Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, bữa cơm của gia đình ông Lèng gồm các món: Thịt thủ lợn luộc, canh rau cải, rượu ngô trắng và một chai rượu ngâm rễ cây.
Sau khi uống rượu những người này có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, không mở được mắt. Ngay sau đó, ông Lù Lèng Séng đã tử vong, còn 3 người tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện.
Khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế huyện Mường Khương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp, điều tra xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Bước đầu cho thấy, bệnh nhân ngộ độc và tử vong do uống rượu ngâm rễ cây và căn nguyên là độc tố tự nhiên có trong rễ cây.
Được biết, cây này có tên gọi là cây sảm, có tác dụng chữa đau lưng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Tìm thấy 3 cháu bé mất tích tại Kim Sơn - Ninh Bình, bất ngờ về nơi các cháu ở
- Sau nhiều ngày mưa lớn, kiểm tra ngay 4 vị trí trong nhà tránh rước bệnh vào người
- Hàng ngàn gia đình tại Thanh Hóa bị ngập lụt
- Vàng nhẫn lại đang tăng giá! Có nên mua vàng để đầu tư? 5 ưu và nhược điểm của đầu tư vàng
- Bùng phát bệnh sởi ở trẻ em, cảnh báo di chứng nguy hiểm
- Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp, báo động II trên sông Mã tại 3 huyện
- Tuyển sinh đại học năm 2025: Các trường đại học sẽ có chuyển hướng phù hợp
- Mẹ chồng Tăng Thanh Hà: Từ cựu diễn viên vạn người mê đến bà hoàng đế chế hàng hiệu tỷ đô