Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tại Lào Cai vừa xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể khiến 1 người tử vong, 4 người cấp cứu.
|
Ngộ độc rượu tập thể ở Lào Cai khiến 1 người chết, 4 người cấp cứu |
Cục An toàn thực phẩm cho biết, tin từ Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai), sáng ngày 7/11/2014 tại gia đình nhà Ông Lù Lèng Séng 45 tuổi (Thị trấn Mường Khương - huyện Mường Khương - tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể.
Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, bữa cơm của gia đình ông Lèng gồm các món: Thịt thủ lợn luộc, canh rau cải, rượu ngô trắng và một chai rượu ngâm rễ cây.
Sau khi uống rượu những người này có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, không mở được mắt. Ngay sau đó, ông Lù Lèng Séng đã tử vong, còn 3 người tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện.
Khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế huyện Mường Khương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp, điều tra xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Bước đầu cho thấy, bệnh nhân ngộ độc và tử vong do uống rượu ngâm rễ cây và căn nguyên là độc tố tự nhiên có trong rễ cây.
Được biết, cây này có tên gọi là cây sảm, có tác dụng chữa đau lưng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai