Trước khi bị quăng xăng vào nhà ba ngày, Thượng tá Hoàng Văn Thanh đã chỉ huy bắt bốn tấn đường cát Thái Lan nhập lậu.
|
Tang vật bốn tấn đường cát Thái Lan nhập lậu bị lực lượng biên phòng bắt giữ. Có nghi vấn vụ ném xăng vào nhà ông Thanh do những kẻ liên quan đến vụ bắt giữ này gây ra. ảnh: VĨNH SƠN |
Ngày 26/3, Thượng tá Hoàng Văn Thanh, Phó phòng Phòng, chống tội phạm ma túy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang, cho biết tối 23/3, ông về nhà (tại khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên) ở cùng vợ, con. Khoảng 3h sáng 24/3, ông thức dậy đi vệ sinh. Mở cửa phòng ra hành lang ông ngửi thấy mùi xăng. Nghĩ xe bị rò rỉ, ông bật đèn lên kiểm tra thì không thấy gì nên đi ngủ tiếp.
Mỗi tầng một bịch xăng
Đến khoảng 4h45, ông thức dậy ra mở cửa rào định đi uống cà phê thì phát hiện cửa đã bị ai đó khóa trái bên ngoài. Ông gọi điện thoại cho các đồng nghiệp ở gần đó nhưng không ai nhấc máy. Sau đó ông liên lạc về bộ chỉ huy và công an đến.
“Khoảng 6h30 sáng tôi leo tường nhà ra ngoài để nói chuyện với công an thì phát hiện một túi nylon đựng xăng bị xé rách ở góc, bên trong còn một ít xăng nằm trên nền gạch cửa nhà trước cùng với vết loang. Công an huyện Tịnh Biên đã lập biên bản hiện trường, thu giữ tang vật và thuê người mở khóa nhà tôi” - ông kể.
Vợ Thượng tá Thanh kể thêm, khi công an đến nhà, bà lên lầu một mở cửa tiền sảnh thì phát hiện thêm một bịch xăng khác. Trong bọc cũng còn chút xăng và đã bị xé ra, vết xăng chảy loang. Bà báo cho công an thu giữ. “Từ trước đến giờ gia đình tôi chưa hề xích mích với ai. Ảnh đi làm cuối tuần mới về nhà. Hai mẹ con tôi không làm ăn gì khác nên không có cạnh tranh gì với ai” - bà cho biết.
Thượng tá Thanh nghi vấn: “Tôi nghi ngờ họ muốn mưu sát tôi nhưng do nhà tôi xây tường khó cháy nên họ không thực hiện được. Hiện nghi vấn lớn nhất vẫn là những đối tượng liên quan đến vụ tôi chỉ huy bắt bốn tấn đường lậu tại cống Cây Dương cách đó ba ngày”.
Nghi vấn do dân buôn lậu thực hiện
Theo Thượng tá Thanh, đêm 20/3, ông cùng lực lượng đặc nhiệm và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên bắt hai vỏ lãi chở 80 bao đường (tương đương bốn tấn) tại cống Cây Dương (thị trấn Tịnh Biên). Ngoài đường, biên phòng còn bắt giữ hai kẻ vận chuyển là Nguyễn Văn Hòa và Võ Văn Giàu (đều ngụ khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên) cùng phương tiện vận chuyển. Ông Thanh cho biết: “Bước đầu cả hai khai chở đường thuê từ Campuchia về Việt Nam cho bà Vương Bích Thuận (ngụ chợ biên giới Tịnh Biên). Chúng tôi đã bàn giao cho đồn hoàn tất thủ tục để xử lý”.
Theo nhận định của Thượng tá Lê Văn Út, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, đây rõ ràng là hình thức khủng bố để làm chùn bước lực lượng chống buôn lậu, bởi vụ việc bắt giữ bốn tấn đường và sự việc xảy ra ở nhà ông Thanh có mối liên hoàn với nhau. “Tôi nghi vấn việc xảy ra tại nhà anh Thanh là do dân buôn lậu vùng này thực hiện. Chúng tôi dứt khoát không chùn bước mà kiên quyết hơn trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là buôn lậu. Qua làm việc bước đầu với hai người vận chuyển đường lậu bị bắt, chúng tôi chưa phát hiện có mối liên hệ nào với vụ việc nhà anh Thanh. Chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với công an mở rộng điều tra” - Thượng tá Út bày tỏ.
Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang, cho biết ông Thanh đã trình báo vụ việc đến cấp chỉ huy. Ban thường vụ và ban chỉ huy nơi đây đã họp chỉ đạo người phối hợp với Công an huyện Tịnh Biên làm rõ vụ việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà