Nghề mới trong thời đại công nghệ số giúp người lao động kiếm 'bộn tiền', từ người bình thường đến giới nghệ sĩ đều đang làm
Thứ tư, 05/06/2024 17:42

Hiện nay, với thời đại công nghệ số, hàng chục triệu người lao động đang truy cập thường xuyên, mạng xã hội đang trở thành nơi kiếm tiền được đa số người dùng quan tâm.

Trong thời buổi công nghệ số, khoa học ngày càng tiến bộ, mạng xã hội với các trang thông tin, các sàn thương mại điện tử,... ngày càng nhiều. Đây chính là cơ hội để giúp hàng chục triệu người lao động kiếm tiền từ các trang mạng xã hội như; TikTok, Facebook, Youtube,.. Tuy nhiên, việc làm lương cao từ mạng xã hội không phải là các công việc nhàm chán như bấm link, thả like hay đọc báo kiếm tiền,... Đây mới là những công việc mang lại giá trị thu nhập cao đối với người dùng.

5 vị trí việc làm lương cao giúp người lao động kiếm 'bội tiền'

1716784406-anh-dai-dien-ien-17167052169742137105587-width640height480-ngoisaovn-w640-h480 1

Ngành nghề nào trên mạng xã hội đang được người dùng ưa chuộng?

Bán hàng online - việc làm lương cao trên nền tảng mạng xã hội

Bán hàng online là hình thức kinh doanh không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây được xem là việc làm lương cao dành cho tất cả mọi người. Bởi lẽ, kiếm tiền trên mạng xã hội dễ dàng thực hiện và phổ biến nhất với mọi độ tuổi.

Một số hình thức bán hàng online thường thấy hiện nay: bán hàng trong các group, bán hàng trực tiếp trong tính năng bán hàng trên mạng xã hội (TikTok Shop, Facebook Marketplace,…).

Tuy nhiên, để thu về doanh thu lớn từ việc bán hàng online, người bán cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ và xây dựng quy trình bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng bài bản. Hiện nay, các trang mạng xã hội thường xây dựng riêng thuật toán bán hàng, vì vậy bạn cần tìm thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến doanh thu.

_xuycn_l_copy-1704690942690-ngoisaovn-w600-h542 0

Kiếm tiền từ mạng xã hội là công việc được nhiều người trẻ lựa chọn, trong đó có không ít nghệ sĩ nổi tiếng

Trở thành KOL, KOC, Influencer - việc làm lương cao cho người năng động

Sự nổi tiếng có thể giúp bạn kiếm tiền trên mạng xã hội hiệu quả hơn bất cứ ngành nghề nào. Bạn có thể tạo thương hiệu sản phẩm, dịch vụ cá nhân, nhận quảng cáo, trở thành gương mặt đại diện của các nhãn hàng.

Từ đó, bạn có thể kiếm tiền từ các nguồn như quảng cáo cho các nhãn hàng, tiếp thị liên kết, nhận tài trợ, kinh doanh riêng khi đã nổi tiếng.

Tuy nhiên, trở thành người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng hoặc một nhóm công chúng là quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân dài hạn. Các KOL, KOC, Influencer thường được biết đến với lượng người theo dõi lớn và có thể sử dụng sức ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ, truyền cảm hứng về nhiều lĩnh vực.

1716784407-lam-online-17167068622581080686395-width640height335-ngoisaovn-w640-h335 3

Kiếm việc làm trên mạng xã hội trở thành xu hướng của nhiều người, nhiều lứa tuổi

Quản trị viên mạng xã hội - việc làm lương cao cho người muốn kiếm thêm thu nhập

Quản trị viên mạng xã hội là một trong những việc làm lương cao mới xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây. Nghề này ra đời từ sự xuất hiện của các trang như Facebook, Twitter, LinkedIn và đang lan rộng sang các nền tảng khác.

Hiện, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đều tìm kiếm các quản trị viên truyền thông trực tuyến cả trong và ngoài nước để nâng cao hình ảnh cũng như đánh bóng tên tuổi của mình. Từ đó mở ra cho các bạn trẻ yêu thích mạng xã hội có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tiếp thị liên kết - việc làm lương cao cho người hoạt ngôn

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing. Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của người khác thông qua các đường link.

Khi người dùng truy cập vào đường link mà bạn giới thiệu và mua hàng, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ đó.

Khi làm công việc tiếp thị liên kết bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào, vì nhà cung cấp sẽ lo toàn bộ chi phí sản phẩm, vận chuyển. Nhưng đổi lại, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian để gây dựng các lượt giới thiệu.

Viết ứng dụng - việc làm lương cao được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nhu cầu sử dụng ứng dụng của người dùng trên mạng xã hội khá đa dạng, không chỉ dừng lại ở các ứng dụng trò chơi như thời kỳ ban đầu mà còn yêu thích nhiều ứng dụng tiện ích khác.

Nhiều mạng xã hội như Zing Me, Go.vn, Facebook đã triển khai chiến lược nền tảng mở, công khai các hàm API (giao diện lập trình ứng dụng) cho nhà phát triển ứng dụng để cùng viết ứng dụng và chia sẻ doanh thu.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Nghề mới , ngành nghề mới trong thời đại công nghệ số , bán hàng online , KOL , KOC , Influencer