Chiều 8/1, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại Nhà máy may Nam Sung Vina khiến hành trăm công nhân tại đây phải nhập viện.
|
Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện |
Trước đó, vào khoảng 13h chiều nay, sau khi ăn cơm trưa xong, khoảng 300 công nhân làm ca 1 của Nhà máy may Nam Sung Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, đi ngoài...mọi công việc lúc ngày bị trì hoãn.

Hàng trăm công nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (Nghệ An).
Ngay lập tức lãnh đạo công ty cùng nhiều công nhân khác đã gọi hàng chục xe cấp cứu đến hiện trường. Hàng trăm công nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (Nghệ An). Tuy nhiên, do số lượng công nhân bị ngộ độc rất lớn (khoảng gần 300 người) nên xe cấp cứu không thể chở hết được, nên lãnh đạo nhà máy đã gọi hàng chục xe taxi trên địa bàn đến để đưa công nhân đi cấp cứu kịp thời.

Xe cứu thương không đủ để đưa bệnh nhân tới bệnh viện
Được biết, thực đơn bữa ăn trưa của khoảng hơn 300 công nhân làm ca 1 sáng ngày 8.01 có món thịt, rau và canh rau. "Rất có thể nguyên nhân ngộ độc là do món canh rau" một lãnh đạo công ty cho hay.
Chị Hoàng Thị Thu Trang, một công nhân làm ca 2 tại nhà máy Nam Sung Vina cho hay: “Chúng tôi làm ca 2 nên không ăn trưa tại nhà máy, chỉ có khoảng 300 công nhân làm ca 1 có ăn bữa trưa tại đây và hầu hết đều bị ngộ độc thực phẩm. Ngay cả những người bảo vệ công ty cũng bị ngộ độc do ăn trưa cùng ca 1...”.

Ngay cả những người bảo vệ công ty cũng bị ngộ độc
Được biết, hầu hết công nhân bị ngộ độc thực phẩm đều là nữ giới, trong đó có không ít công nhân đang mang thai nên nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Đến khoảng hơn 14 giờ 30 phút cùng ngày, hàng trăm công nhân bị ngộ độc đã được vận chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng vẫn còn hàng trăm công nhân nằm la liệt tại sàn nhà của nhà máy này chờ xe vận chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Cũng cần phải nói thêm rằng, nhiều công nhân đang làm việc tại Nhà máy may Nam Sung Vina không ít lần thể hiện sự bức xúc do vấn đề ăn uống không đảm bảo, nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện vụ việc đang được báo cáo lên UBND huyện Diễn Châu để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai