Xa hoi- Năm nào tình trạng thiếu máu để cứu chữa bệnh nhân trong dịp tết cũng là nỗi lo của các bệnh viện. Nhằm khắc phục tình trạng đó, từ 3 năm nay, chương trình "Ngày chủ nhật đỏ" đã ra đời để tổ chức hiến máu nhân đạo trước mỗi Tết Nguyên đán.
|
|
|
Chương trình hiến máu nhân đạo "Ngày chủ nhật đỏ" lần đầu tiên diễn ra vào ngày tết ông táo năm 2009 do viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức. Qua 3 kỳ thực hiện, chương trình đã thu được nhiều thành công với tổng số máu thu được để hỗ trợ cứu người lên tới hơn 2000 đơn vị, góp phần khắc phục vấn đề thiếu máu để truyền cho người bệnh.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, bí thư TƯ Đoàn tham gia hiến máu trong chương trình "Ngày chủ nhật đỏ" năm 2010. Ảnh Đỗ Trung

Nhiều bạn bè diễu hành hưởng ứng chương trình "Ngày chủ nhật đỏ". Ảnh Đỗ Trung
Năm nay, “Ngày chủ nhật Đỏ” sẽ được tổ chức trong hai ngày mùng 7 – 8 tháng 01 năm 2012 tại Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục (cạnh bảo tàng Hà Nội), Từ Liêm, Hà Nội. Với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi, Chủ nhật Đỏ 2012 dự kiến sẽ tiếp nhận được từ 500 đến 600 đơn vị máu an toàn phục vụ công tác điều trị và cấp cứu. Đặc biệt, năm nay chương trình sẽ nằm trong khuôn khổ Festival Sinh viên Thủ đô 2012 do Thành Đoàn và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức. Với sự phối hợp này, người tham gia hiến máu không chỉ được thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình mà sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động có ý nghĩa khác tại Festival Sinh viên Thủ đô.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai