Sau 1, 2 tuần “im ắng” tình trạng "cái bang" người Campuchia ra quốc lộ 1A đoạn qua Tiền Giang vòi tiền người đi đường tiếp tục tái diễn.
|
Vô tư nằm trên giải phân cách |
Trên đường từ Cần Thơ về Long An, dọc theo quốc lộ 1A, khi đến thị trấn Cai Lậy, (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) chúng tôi “nhức mắt” khi thấy 7 – 8 trẻ em người Campuchia tràn ra giữa quốc lộ xin tiền các xe tải, ô tô và kể cả xe máy,… bất chấp ẩn hoạ cho bản thân và cho người đi đường. Các em cứ hồn nhiên chìa thau, ca,… ra xin tiền các tài xế.
Anh Nguyễn Văn Mãi – hành nghề xe ôm ở khu vực này cho biết: “Tôi chạy xe ở đây 2, 3 năm nay, tình trạng một số trẻ em người Campuchia theo đường biên giới qua đây xin tiền ở ngã tư này đã tồn tại ngần ấy thời gian. Nhiều lần chúng tôi thấy chính quyền địa phương gom các em để đưa về nước, tuy nhiên 1, 2 tuần là đội quân cái bang nhí này lại xuất hiện, có khi còn nhiều hơn đợt trước".
Cũng theo anh Mãi cho biết, phía sau các em là có sự tiếp tay của người lớn, có thể số người này là đối tượng chăn dắt các cháu. Chính vì vậy, theo anh Mãi để dẹp được vấn nạn này thì chính quyền địa phương cần kết hợp với chính quyền Campuchia phối hợp bắt các đối tượng chăn dắt thì mới mong xoá được đội quân cái bang nhí này.
Có mặt tại ngã tư thị trấn Cai Lậy, theo ghi nhận của chúng tôi tại thời điểm này có đến 7- 8 trẻ người Campuchia đứng sát dải phân cách xin tiền các chủ phương tiện qua lại. Đa số đội quân cái bang nhí này năm trong độ tuổi từ 7 – 8, có 1, 2 em còn bế theo một em bé chỉ mới hơn 1 tuổi.
Theo những người dân buôn bán ở đây cho biết, tối đến có một số người trùm mặt (đa số là phụ nữ) đến dẫn các em vào trong chợ tá tục ở các sạp rồi sáng ra xin tiền tiếp.
Trao đổi với PV bà Nguyễn Thị Thúy Vân – Phó chủ tịch UBMTTQ thị trấn Cai Lậy cho biết: “Từ đầu năm đến nay địa phương kết hợp với nhiều lực lượng như công an, phòng lao động và kể cả một số người dân Campuchia để gom các cháu lại và đưa các cháu về nước. Nhưng chẳng hiểu sao được 1, 2 tuần các cháu này lại xuất hiện và tiếp tục ra quốc lộ 1A xin tiền”.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai