Nấm xào tỏi kiểu mới
Thứ sáu, 25/10/2013 08:15

Món xào dậy mùi thơm của gia vị, rượu vang và tỏi. Trời trở lạnh tăng cường dùng tỏi nhiều trong món ăn là một cách phòng cảm cúm rất tốt đấy.

Hương vị nấm xào tỏi rất đặc biệt

Hương vị nấm xào tỏi rất đặc biệt

Nguyên liệu:

- 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
- 3-4 tép tỏi
- Muối, đường,
- Rượu vang  trắng hoặc đỏ, có thể dùng  rượu trắng
- Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.

Cách làm:

Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.

Xào khoảng 8 - 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.

Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Nấm tươi , Tỏi , Nấu ăn , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Ẩm thực Việt Nam