Nadal chịu thua set đầu và chiến thắng vất vả trước đối thủ không được xếp hạt giống Lukas Rosol ở vòng hai giải Wimbledon tối 26/6, với tỷ số 4-6, 7-6 (8-6), 6-4, 6-4.
|
Nadal phấn khích với từng pha ăn điểm |
Rafael Nadal từng hai lần vô địch Wimbledon (2008, 2010), nhưng anh sớm bị loại ở hai giải gần đây sau những thất bại khó tin trước hai tay vợt nằm ngoài top 100 ATP. Năm ngoái tay vợt Tây Ban Nha đã phải chịu một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử Wimbledon, khi chịu thua tay vợt xếp hạng 135 thế giới Steve Darcis ngay ở vòng một.
Cơn ác mộng có nguy cơ tái hiện với Nadal ngay trong ngày ra quân tại Wimbledon 2014 hôm 24/6, khi tay vợt đứng thứ 51 thế giới người Slovakia Martin Klizan thắng 6-4 trong set thứ nhất. Ngôi sao người Tây Ban Nha phải rất vất vả mới có được tấm vé đi tiếp vào vòng hai, nhờ ba set thắng liên tiếp sau đó với cùng tỷ số 6-3.
Sau khi thoát hiểm trận mở màn, Nadal sớm phải gặp lại "cơn ác mộng" Lukas Rosol tại vòng hai. Chính tay vợt ít tiếng tăm người Czech này đã loại tay vợt số một thế giới ở vòng hai Wimbledon cách đây hai năm.
Trước cuộc tái đấu, HLV của Nadal cho biết tay vợt số một thế giới không chịu bất kỳ áp lực tâm lý nào. Tuy nhiên, Nadal tiếp tục phải trải nghiệm thách thức từ đối thủ hiện chỉ đứng thứ 52 thế giới. Anh lại thua 4-6 trong set đầu, và chỉ có thể thắng lại ở set thứ hai sau loạt tie-break căng thẳng, trước khi hoàn tất chiến thắng bằng hai set ngang ngửa 6-4, 6-4.
Trong cuộc chạm trán kéo dài hai tiếng 44 phút, chính Rosol mới là người áp đảo về số pha giao bóng ăn điểm trực tiếp (17-11), và suýt dẫn trước hai set. Nhưng bản lĩnh và kinh nghiệm vượt trội của Nadal trong các trận đấu lớn đã giúp anh giành lại thế trận. Sau thắng lợi bất ngờ trước Nadal năm 2012, Rosol mới chỉ có thêm hai trận thắng tại các giải Grand Slam.
"Tôi đã mắc một số sai lầm trong trận này, nhưng thực sự là Rosol đã phát bóng rất tốt. Chiến thắng ở set hai rất quan trọng với tôi, bởi nếu anh ấy dẫn trước hai set thì thật nguy hiểm. Trong thời khắc khó khăn ở set thứ hai, tôi hiểu rõ mình phải thi đấu quyết liệt và bình tĩnh tận dụng cơ hội để đảo ngược tình thế. Mục tiêu của tôi ở giải lần này không phải là đánh bại Rosol để trả hận. Tôi muốn thi đấu tốt trong suốt giải, và tôi hài lòng khi thắng được trận đấu khó như hôm nay", Nadal phát biểu sau trận đấu.
Đối thủ của Nadal ở vòng ba là Mikhail Kukushkin của Kazakhstan.
Nếu thành công ở giải lần này, Nadal sẽ trở thành tay vợt thứ hai trong kỷ nguyên Open ba lần giành được cú đúp danh hiệu Roland Garros-Wimbledon, san bằng thành tích mà Bjorn Borg thiết lập ở giai đoạn 1978-1980. Trước đó tay vợt 28 tuổi đã vô địch Pháp Mở rộng-Wimbledon ở các mùa giải 2008, 2010.

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID