Ngày 7/11, các quan chức quốc phòng của Mỹ xác nhận không quân Mỹ đã mở chiến dịch không kích tiêu diệt chuyên gia chế tạo bom người Pháp của tổ chức khủng bố Khorasan.
|
Mỹ tiêu diệt trùm chế tạo bom của khủng bố tại Syria |
Theo AFP, phía Mỹ cho biết David Drugeon, 24 tuổi, là chuyên gia chế tạo bom hàng đầu của nhóm Khorasan, tập hợp các cựu binh giàu kinh nghiệm của al-Qaeda, hoạt động tại Syria.
Tướng Lloyd Austin, lãnh đạo Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ, mô tả Drugeon là phần tử lãnh đạo và thuộc vào hàng nguy hiểm nhất của Khorasan.
Cuộc không kích của Mỹ nhắm vào Khorasan diễn ra ở vùng Sarmada thuộc tỉnh Idlib của Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là lần thứ hai Mỹ không kích nhóm Khorasan, lần đầu tiên xảy ra vào ngày 23-9 vừa qua.
Theo tình báo Mỹ, Khorasan là nhóm các thành viên lâu năm của Al-Qaeda, chuyển tới Syria từ vùng biên giới Afghanistan - Pakistan và lập cơ sở hoạt động dưới sự bảo trợ của tổ chức phiến quân Mặt trận Nusra.
Mỹ đánh giá trong khi Mặt trận Nusra tung lực lượng nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Khorasan lợi dụng sự hỗn loạn ở Syria để lập các kế hoạch tấn công Mỹ và nhiều nước phương Tây.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm