Giới chức quốc phòng Mỹ ngày 22/1 cho biết, Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 6.000 phần tử thánh chiến trong các cuộc không kích chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).
|
|
|
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Al-Arabia phát sóng ngày 22/1, Đại sứ Mỹ tại Iraq Stuart Jones cho biết, ước tính các cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 6.000 phần tử IS tại Iraq và Syria.
Các quan chức quốc phòng Mỹ đã miễn cưỡng xác nhận con số nêu trên, song nhấn mạnh quân đội không đặt ra mục tiêu về con số trên.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cũng đưa ra lời cảnh báo việc "đếm xác" không được xem như một biện pháp đo lường sự tiến triển trong cuộc chiến chống IS.
Cùng ngày, giới chức Mỹ thông báo, Washington đã tiến hành 31 cuộc không kích, bao gồm 21 cuộc không kích ở Iraq và 10 cuộc không kích ở Syria nhằm vào phiến quân IS trong vòng 24 giờ qua.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng