Quân đội Mỹ hôm 23/12 cho biết đang điều tra binh sĩ tự nhận là người bắn phát súng chí mạng vào trùm khủng bố Osama Bin Laden với cáo buộc để lộ các thông tin bí mật.
|
Đặc vụ Rob O’Neill thuộc lực lượng biệt kích hải quân Mỹ SEAL tự nhận là người hạ sát trùm khủng bố Bin Laden |
Người phát ngôn hải quân Mỹ Ryan Perry cho biết các nhà điều tra đang xem xét liệu Rob O’Neill (thuộc lực lượng biệt kích hải quân Mỹ SEAL) có phạm luật khi tiết lộ các chi tiết trong chiến dịch truy lùng và hạ sát trùm khủng bố Bin Laden hay không.
“Cơ quan điều tra hình sự hải quân Mỹ (NCIS) đang tiếp nhận cáo buộc rằng ông O’Neill có thể đã tiết lộ các thông tin bí mật cho những người không có quyền được tiếp cận” - AFP dẫn lời ông Perry nói NCIS đã khởi động một cuộc điều tra trước cáo buộc trên.
O'Neill, 38 tuổi, đã khơi dậy một làn sóng tranh luận gay gắt hồi tháng 11 sau khi tuyên bố ông là người bắt phát đạn chí tử kết liễu mạng sống của Bin Laden tại nơi ẩn náu của trùm khủng bố này ở Pakistan 3 năm trước.
Tuy nhiên, tuyên bố của O’Neill tại bị một thành viên khác của SEAL phản bác. Theo nguồn tin giấu tên này, phát bắn chí mạng đó do 1 trong 2 người khác thực hiện.
Trong cuốn sách về chiến dịch tiêu diệt Bin Laden do cựu thành viên SEAL Matt Bissonnette viết năm 2012, O’Neill đã thừa nhận ít nhất 2 thành viên của lực lượng đặc nhiệm này đã bắn Bin Laden.
O'Neill tiết lộ với Washington Post ít nhất hai lính SEAL khác đã bắn vào Bin Laden, tuy nhiên ông mới là người bắn phát súng kết liễu đời trùm khủng bố này.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai