Mứt Tết rất ngon và ngọt nhưng ai không nên ăn?
Thứ hai, 05/02/2024 11:41

Không riêng phụ nữ có thai mà nhiều người cũng không nên ăn mứt nếu thuộc thể trạng hoặc mắc bệnh dưới đây.

Ngoài bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành mai vàng thì mứt Tết cũng là một món không thể thiếu trong ngày xuân. Với người "hảo ngọt" thì mứt Tết là món khoái khẩu khi có vị thơm thơm, ngọt ngào, đậm vị.

Mứt Tết được làm từ nhiều nguyên liệu như: Gừng, cà rốt, bí xanh, quất,... Mặc dù mứt ăn ngon, nhưng có những người không thích hợp để ăn.

Dù ngon, nhưng những người dưới đây không nên ăn mứt Tết:

Người bị đái tháo đường

Bởi vì mứt Tết chứa nhiều đường nên những người có tiền sử mắc bệnh đường cần tránh ăn mứt. Nếu rất thèm thì có thể ăn chút ít nhưng phải ăn ăn sau bữa chính và bớt chất bột đường trong bữa chính trước đó.

mứt  0

Người mắc bệnh đái tháo đường không nên ăn mứt Tết.

Phụ nữ mang thai

Mứt tuy được làm từ trái cây hoặc củ nhưng đã mất hết vitamin và thành phần chủ yếu của mứt chỉ là đường ngọt nênkhông hoàn toàn có lợi cho thai phụ.

Phụ nữ mang thai cần chọn lựa thực phẩm có dinh dưỡng cân đối, giàu vitamin và khoáng chất hơn là chỉ giàu năng lượng. Nếu ăn nhiều mứt, sản phụ sẽ tăng cân nhanh nhưng không có dưỡng chất cần cho thai nhi tăng trưởng và thậm chí tăng nguy cơ tiểu đường thai kì.

 

ai không ăn mứt tết  1

Người béo phì

Do đặc điểm của mứt được bao bọc đường nên rất ngọt, với những người béo không nên sử dụng. Nếu chúng ta ăn quá nhiều có thể dẫn đến ăn ít trong bữa chính. Hậu quả là gây ra cảm giác mệt mỏi do cơ thể chỉ nhận năng lượng từ đường mà thiếu các chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất.

ai không ăn mứt tết  2

Trẻ nhỏ

Do lượng đường trong mứt Tết khá nhiều nên trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa kém không nên ăn nhiều. Bên cạnh đó, nếu trẻ ăn quá nhiều mứt có thể có cảm giác no, không ăn được thức ăn chính nên dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng.

ai không ăn mứt tết  3

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: mứt tết , không nên ăn mứt tết , sức khỏe