Muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì phải tuân theo nguyên tắc 'ba thêm, ba bớt, ba không'
Thứ tư, 19/06/2024 10:26

Ai cũng khao khát một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên tại sao có người hôn nhân viên mãn, người kia lại cãi vã triền miên. Nhiều khi yêu thì say đắm nồng nàn, kết hôn xong lại suốt ngày mệt mỏi vì tranh chấp.

Nhà văn Lâm Ngữ Đường của Trung Quốc từng nói: "Hôn nhân giống như một con tàu chạm khắc, nó phụ thuộc vào cách bạn đánh giá nó và cách bạn lái nó". Đâu phải cứ kết hôn là cả hai sẽ hạnh phúc dễ dàng, cả vợ lẫn chồng đều phải cùng nhau phấn đấu và cố gắng thì mới chạm tay được đến hạnh phúc.

hôn nhân 0

Nắm vững nguyên tắc “ba thêm, ba bớt, ba không” sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm bền chặt và hạnh phúc.

Ba thêm

Trước khi cưới ngọt ngào như vậy, vậy tại sao sau khi cưới lại bắt đầu ghét nhau? Trên thực tế, đó là vì chúng ta đã đánh mất một số thứ sau khi bước vào hôn nhân, và những thứ này thực sự cần thiết trong hôn nhân.

Điều đầu tiên nhiều người đánh mất là sự hiểu biết lẫn nhau.

Trên đời này không có ai là hoàn hảo nếu bạn luôn muốn thay đổi người kia và khiến người kia trở thành người mà bạn cho là tốt thì cả hai người sẽ cảm thấy rất đau khổ.

Gia đình không phải là nơi lý lẽ mà là nơi cần hiểu nhau. Học cách nhìn ra điểm mạnh của nhau, hiểu khuyết điểm của nhau và học cách chấp nhận phiên bản hiện tại của đối phương sẽ khiến cuộc hôn nhân bình yên và hạnh phúc hơn.

Điều quan trọng thứ hai là sự khoan dung lẫn nhau.

Việc hai người xuất thân khác nhau từ thói quen sinh hoạt đến cách ứng xử khác nhau là điều bình thường. Chúng ta cần có thời gian để hòa hợp và trong quá trình hòa hợp, điều quan trọng là phải bao dung lẫn nhau.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp phải tìm kiếm điểm chung trong khi hạn chế những khác biệt, cho phép nhau trở thành con người thật của mình và sau đó tìm ra cách tốt nhất để hòa hợp với nhau.

hôn nhân 0

Đừng bao giờ áp đặt ý kiến ​​​​của riêng bạn lên người khác, và đừng hy sinh bản thân để phục vụ người kia. Hãy để cả hai trở nên tốt hơn và giống chính mình hơn thông qua cuộc hôn nhân này.

Điều cuối cùng là giao tiếp nhiều hơn.

Hôn nhân tốt không phải là cả đời không cãi vã mà là sau khi cãi vã vẫn muốn ở bên nhau suốt đời.

Hầu hết những cặp đôi hạnh phúc xung quanh tôi đều có mâu thuẫn nhưng họ cũng có cách giao tiếp riêng và luôn có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Và những cặp đôi ưa chiến tranh lạnh rất dễ để mâu thuẫn tích tụ và cuối cùng khiến hôn nhân tan vỡ.

Vì vậy, hãy học cách bày tỏ suy nghĩ của mình một cách chính xác, học cách lắng nghe suy nghĩ của nhau và tìm ra phương pháp giao tiếp phù hợp với nhau. Chỉ bằng cách này, cuộc hôn nhân của bạn mới bớt xung đột và hạnh phúc hơn.

Ba bớt

Ba điều bớt mà hôn nhân nên có, đó là bớt nghi ngờ, ít phàn nàn và bớt chiến tranh lạnh.

Sự ngờ vực giữa vợ chồng là vũ khí có thể giết chết hôn nhân, bởi khi hai người không tin tưởng lẫn nhau, mối quan hệ sẽ dần rạn nứt và dần trở thành những vết thương không thể hàn gắn.

Vì vậy, các bạn phải học cách tin tưởng lẫn nhau, đồng thời cũng học cách duy trì ý thức ranh giới. Đừng khiến đối phương cảm thấy không an toàn. Hãy cùng nhau bảo vệ cuộc hôn nhân của mình để nhau có thể thoải mái và hạnh phúc trong sự tin tưởng, để cuộc hôn nhân của bạn luôn thoải mái.

Khi đã tin tưởng lẫn nhau thì chúng ta cũng phải học cách giao tiếp và hòa hợp với nhau một cách đúng đắn. Đừng bao giờ lúc nào cũng phàn nàn chứ đừng nói đến việc nói năng vô lương tâm.

Bạn phải biết rằng việc chỉ phàn nàn khi gặp khó khăn sẽ chỉ khiến nhau càng thêm cáu kỉnh. Chỉ có cách nào đó mới có thể giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Tất nhiên, tôi cũng muốn nói với bạn rằng nếu bạn có một người bạn đời thích phàn nàn thì tốt nhất bạn nên biết ơn và rời đi, bởi năng lượng tiêu cực của anh ta sẽ bào mòn bạn từng chút một, khiến bạn ngày càng bất hạnh và khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên tồi tệ hơn.

hôn nhân 0

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp không sợ cãi vã mà sợ không giải quyết được vấn đề mà chúng ta gọi là chiến tranh lạnh.

Khi một cặp vợ chồng đã quen với chiến tranh lạnh, vấn đề giữa họ sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi cả hai người đã quen với cách này thì họ sẽ ngày càng xa nhau hơn, và khi đó cuộc hôn nhân sẽ tự nhiên trở nên bền chặt hơn. nghiêm trọng hơn là không còn khả năng hạnh phúc nữa.

Vì vậy, đừng bao giờ tiếp tục chiến tranh lạnh, giao tiếp tốt và cùng nhau đối mặt với những vấn đề tầm thường trong cuộc sống. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể trở thành một cặp đôi hạnh phúc và có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ba không

Nếu muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bạn cần phải làm nhiều việc hơn, một số việc ít hơn và một số việc bạn tuyệt đối không thể làm.

Điều đầu tiên không phải lúc nào cũng nhắc lại chuyện cũ

Khi các cặp đôi cãi nhau, họ sợ nhất là giải quyết chuyện cũ, bởi trong quá trình giải quyết chuyện cũ, hai người sẽ quên giải quyết vấn đề mà thay vào đó đổ lỗi cho nhau một cách mù quáng, thậm chí chọc vào chỗ đau của nhau.

Nếu điều này luôn xảy ra thì cuộc cãi vã giữa hai người sẽ không có hồi kết, khi đó mối quan hệ sẽ hoàn toàn tiêu tan.

Vì vậy, hãy là một cặp đôi thông minh, hãy để quá khứ qua đi, hãy là một người có “ký ức tồi tệ” và sống một cuộc sống tự do, hạnh phúc.

Điều thứ hai là đừng ngại thể hiện tình yêu.

hôn nhân 0

Một vấn đề lớn ở các cặp đôi là họ quá ngại ngùng trong việc bày tỏ tình yêu, đặc biệt sau khi bước vào hôn nhân. Thể hiện tình yêu là hương vị của cuộc sống nhàm chán, là chất bảo quản cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và là bàn tay to lớn có thể giúp chúng ta tìm lại nó khi chúng ta quên mất ý định ban đầu.

Vì vậy, đừng quên chuẩn bị kỹ càng những món quà dành cho nhau trong những ngày lễ, đồng thời đừng quên nói với nhau rằng bạn thực sự yêu cô ấy, để cuộc hôn nhân của hai bạn được bền lâu, hạnh phúc và ngọt ngào nhé.

Điều thứ ba là không ghen tị với người khác.

Nhiều người sẽ nghĩ, tại sao người yêu của người khác lại tốt đến thế? Nhưng bạn biết đấy, người yêu của bạn thực sự rất rất tốt trong mắt người khác. Chỉ bằng cách học cách trân trọng, bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc của hôn nhân. Chỉ khi nhìn thấy những gì mình có đẹp đẽ như thế nào, bạn mới có thể quản lý được cuộc hôn nhân hạnh phúc của riêng mình.

Vì vậy, đừng bao giờ ghen tị với người khác và tin rằng những gì bạn có là tốt nhất. Chỉ bằng cách này, cuộc hôn nhân của bạn mới có thể bền lâu hơn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: hôn nhân , hôn nhân hạnh phúc , cuộc hôn nhân tốt đẹp , nguyên tắc để có hôn nhân hạnh phúc