Phan Thị Hà Thanh vẫn miệt mài tập luyện đến hết chiều 7/2 và đến mùng 6 Tết sẽ lên đường dự Cúp Thể dục dụng cụ châu Á tổ chức ở Qatar.
|
Năm nay, Hà Thanh sẽ có một cái Tết hạnh phúc cùng gia đình |
Năm 2012 là năm đánh dấu cột mốc đỉnh cao trong sự nghiệp của Hà Thanh với HCV thể dục dụng cụ (TDDC) châu Á, HCV Cúp Thế giới và Giải Nhật Bản mở rộng cùng danh hiệu VĐV tiêu biểu số 1 Việt Nam năm thứ hai liên tiếp.
Đầu năm 2013, thể thao Việt Nam nói chung và TDDC nói riêng đã phải đón nhận tin không vui khi TDDC bị loại khỏi danh sách các môn thi đấu ở SEA Games 27 tổ chức cuối năm nay tại Myanmar. Hà Thanh sẽ không có cơ hội lặp lại chiến tích giành 3 HCV cho TDDC như ở SEA Games 26 năm 2011 nữa. Tuy nhiên, không vì điều này mà cô gái Hải Phòng sao nhãng chuyện tập luyện.
Những ngày cuối năm, gọi điện hẹn gặp Hà Thanh rất khó vì VĐV tiêu biểu năm 2012 cho biết cô vẫn tập luyện 8-10 giờ/ngày để chuẩn bị cho giải đấu ở Qatar sắp tới. Đây cũng là giải đấu mở màn năm 2013 của Hà Thanh tranh tài với những ngôi sao TDDC sáng giá nhất châu Á. Với tư cách là nhà vô địch châu Á và Cúp Thế giới, Hà Thanh muốn tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của mình một tấm HCV tầm châu lục nữa.
Đây cũng sẽ là bước đệm để Hà Thanh hướng tới mục tiêu giành HCV đầu tiên cho TDDC Việt Nam ở Á vận hội Incheon Hàn Quốc vào năm 2014. Sau những thành công tầm quốc tế, vượt ra khỏi đẳng cấp khu vực, Hà Thanh muốn tự nâng tầm của mình không chỉ là để có thêm thành tích cho bản thân mà còn để khẳng định vị thế của TDDC Việt Nam, môn được Tổng cục TDTT xác định là môn trọng điểm hướng đến những sân chơi lớn như Á vận hội và Olympic.
Theo bà Nguyễn Thị Kim Lan, Trưởng Bộ môn TDDC của Tổng cục TDTT, sau những thành tích ấn tượng của Hà Thanh ở một loạt sân chơi lớn, TDDC Việt Nam được đánh giá rất cao. “Năm 2013, TDDC không tham dự SEA Games 27 nhưng vẫn sẽ là một năm rất bận rộn và vất vả với các VĐV. Họ sẽ phải thi đấu ở nhiều giải để tích lũy kinh nghiệm, nắm thông tin về đối thủ trước Á vận hội 2014” - bà Lan khẳng định. n
Cái Tết vui nhất
Về Hải Phòng ăn Tết, Hà Thanh cho biết Tết năm nay là Tết vui nhất của cả gia đình mình từ khi cô gái này bước chân vào tập luyện môn TDDC. Hà Thanh đã chính thức vào biên chế của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng, những thành tích cũng được TP cảng ghi nhận và phần thưởng là một suất đất 90m2 ở quận Kiến An.
Hà Thanh tâm sự: “Thực ra, chuyện vào biên chế thì có người của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng trực tiếp gọi điện cho tôi thông báo và đầu năm nay (2013) sẽ ký hợp đồng chính thức. Còn chuyện được tặng đất, lãnh đạo TP mới thông báo cho bố mẹ tôi biết”. VĐV xuất sắc nhất Việt Nam hai năm liền nói rằng cô vẫn chưa có ý định sử dụng mảnh đất được UBND TP Hải Phòng tặng bởi phần lớn thời gian Hà Thanh vẫn tập luyện ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, tập huấn và du đấu. “Cả năm vừa rồi, tôi chỉ về nhà được vài tuần” - cô gái 23 tuổi tâm sự.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to