Để tôm sú đông lạnh có màu tươi như còn sống, các cơ sở kinh doanh thủy sản ngấm ngầm bơm tạp chất Agar (bột rau câu) vào mình tôm để tăng trọng lượng, đẹp mẫu mã.
|
Khuya 24/1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường… kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh thủy sản trong tổ 68 phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, bắt quả tang các nhân viên làm việc tại đây có hành vi bơm tạp chất Agar (bột rau câu) vào thân tôm sú đông lạnh, nhằm tăng trọng lượng, làm tôm tươi, đẹp hơn. |
|
Tại cơ sở kinh doanh thủy sản trong ngách 2, tổ 68 phường Tương Mai, do Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi, quê huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ, nhà chức trách phát hiện 4 nhân viên đang dùng kim tiêm bơm bột Agar vào thân tôm đông lạnh. |
|
Cũng trong con ngách này, ở cơ sở do Nguyễn Văn Liệu (43 tuổi, ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) làm chủ, lực lượng công an bắt quả tang 2 nhân viên đang bơm tạp chất cùng loại vào thân tôm sú. |
|
Theo lực lượng chức năng, việc bơm tạp chất bột rau câu vào tôm có thể giúp các cơ sở này "ăn gian" trọng lượng từ 15%-20% so với mỗi kg tôm thông thường. Họ có thể thu lãi thêm khoảng 80.000 đồng/kg tôm.
|
|
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 160 kg tôm sú đông lạnh đã được bơm bột Agar chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Cảnh sát thu giữ nhiều bột Agar đưa đi phân tích nhằm xác định mức độ nguy hại của sản phẩm với người tiêu dùng, từ đó có căn cứ xử lý. |
Zing.vn
Clip đang được xem nhiều nhất:
Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
Tag:
tom xu
,
tom xu bom tap chat
,
an toan ve sinh thuc pham
,
tin
,
bao