Thị trường bán lẻ TP.HCM trong dịp đón năm mới 2012 sức mua tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, một số siêu thị có mức tăng từ 2-3 lần so với ngày thường.
![]() |
|
Đại diện BigC cho biết sức mua tăng mạnh ở các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn (bánh mì, gà quay…), thực phẩm khô, lạp xưởng, xúc xích, chả giò... Tăng mạnh nhất là mặt hàng giỏ quà tết (gói sẵn hoặc khách tự chọn hàng rồi yêu cầu nhân viên gói). Điểm mới của thị trường đợt lễ này là việc người dân tranh thủ mua sắm các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu tết Nguyên đán.
Bà Trần Thị Mai Trang - phụ trách PR siêu thị Co.opMart - cho biết: “Tùy từng siêu thị, một số siêu thị có đông khách hơn, một số siêu thị có sức mua tăng 2-3 lần so với bình thường nhưng cơ bản là không xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Hơn nữa, từ ngày 30.12.2011 Co.opMart đưa vào hoạt động một thiết bị hỗ trợ thanh toán mới có tên là “Thiết bị cắt dòng chờ tại quầy thu ngân”, áp dụng ở 7 siêu thị nên việc thanh toán tiền thực hiện nhanh hơn, giảm ùn tắc cho khách”.
Tại các chợ truyền thống, sức mua tăng mạnh. Các chợ Tân Bình, Hoàng Hoa Thám, Phạm Văn Hai… đông nghịt người, bãi xe đầy kín xe trong giờ cao điểm.


-
Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận 2 khoản tiền lớn này
-
Có một xã duy nhất ở TP.HCM không sáp nhập cũng không đổi tên, đó là?
-
NSND Hồng Vân kể về đêm khủng khiếp nhất đời mình liên quan đến cố nghệ sĩ Anh Vũ
-
Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới, chưa từng xuất hiện: Đối tượng đang đi đến các vùng nông thôn




-
Hơn 2 tháng nữa, thành phố cổ thứ 2 Việt Nam chỉ sau Hà Nội dự kiến sẽ không còn trên bản đồ hành chính
-
Thủ tục đăng ký biến động thay đổi quyền sử dụng đất do chia, tách, sáp nhập mới nhất
-
Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 tại TP.HCM
-
Tỉnh có nhiều vàng nhất Việt Nam: Trữ lượng hơn 20 tấn, nơi duy nhất sở hữu 2 Di sản thế giới
-
6 thành phố trực thuộc Trung ương có quy mô lớn thế nào sau sáp nhập?
-
100% công chức cấp huyện chuyển về đâu sau sáp nhập? Đã có quyết định chính thức
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Xã nhỏ nhất Việt Nam nhưng mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội sắp sáp nhập để trở thành đô thị ven biển