Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, một phụ nữ 60 tuổi, huyện Thanh Bình tử vong ngày 28/1 là do nhiễm cúm A/H5N1.
|
Một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H5N1 được điều trị trước đó. (Ảnh minh họa) |
Mẫu bệnh phẩm của phụ nữ này do viện Pasteur TP.HCM thực hiện và mới công bố.
Ngày 22/1, bệnh nhân bị sốt cao và hôm sau được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) điều trị.
Đến ngày 27/1 bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang điều trị nhưng hôm sau thì tử vong.
Sau khi có kết quả xét nghiệm của viện Pasteur TP.HCM, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực có đàn gia cầm mà bệnh nhân từng tiếp xúc, theo dõi sức khỏe những người trong gia đình. Ngành thú y lấy mẫu xét nghiệm các đàn gia cầm trong khu vực.
Trong khi đó tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) đang xảy ra tình trạng gà chết khá nhiều chưa rõ nguyên nhân. Theo anh Lê Văn Hậu, đàn gà của anh có 40 con chết hết trong một tháng. Một số hộ xung quanh cũng có tình trạng tương tự. Triệu chứng rõ nhất là gà bị ủ rũ, chảy nước dãi rồi lăn ra chết. Vì lo ngại gà bị nhiễm cúm A/H5N1 nên người dân đều đem chôn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
380 xã, phường đã hoàn thành việc bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà