Sau khoảng 20 ngày, gia đình tiếp tục nhận được điện báo đã tìm thấy thi thể Tĩnh.
|
Xác chết của anh Tĩnh trôi trên sông |
Anh Nguyễn Công Tĩnh (SN 1987, trú tại xóm Đội Cung 2, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là lao động tại Nga bị mất tích cách đây hơn 1 tháng, hiện đã tìm thấy thi thể trôi trên một dòng sông địa phương.
Chiều 9/5, anh Nguyễn Công Bình (anh trai ruột nạn nhân Nguyễn Công Tĩnh) cho biết, trước đó vào trung tuần đầu tháng 4 gia đình nhận được điện thoại của bạn anh Tĩnh từ bên Nga điện về thông báo Tĩnh đã mất tích. Sau khoảng 20 ngày, gia đình tiếp tục nhận được điện báo đã tìm thấy thi thể Tĩnh. Hiện tại gia đình đang giấu thông tin chưa cho mẹ Tĩnh biết vì sức khỏe bà đang yếu, sợ bà bị sốc. Vì thế gia đình cũng chưa lập bàn thờ để thắp hương anh Tĩnh. "Gia đình cũng chưa biết làm thế nào để đưa thi thể Tĩnh về quê", anh Bình nói trong nước mắt.
Trao đổi với phóng viên ông Lê Công Định - Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xác nhận thông tin anh Nguyễn Công Tĩnh (SN 1987, trú tại xóm Đội Cung 2, xã Kỳ Sơn) tử nạn tại Nga là chính xác, và cho biết: "Việc anh Tĩnh xuất khẩu lao động có hợp pháp hay không thì tôi không nhớ rõ vì Tĩnh đi lao động bên đó đã 3 năm nay, nhưng theo tôi đó là đi xuất khẩu lao động "chui"", ông Định nói.
Bà Trương Thị Sen - xóm trưởng xóm Đội Cung 2, xã Kỳ Sơn cho biết, gia đình nạn nhân Tĩnh khó khăn, ông Nguyễn Công Lực (bố nạn nhân Tĩnh) đã mất, bà Nguyễn Thị Lý (mẹ anh Tĩnh) đã nhiều tuổi, sức khỏe yếu.
Chiều cùng ngày, phóng viên đã trực tiếp gọi điện cho anh Trần Văn Hào là lao động người Việt tại Nga (bạn với nạn nhân Tĩnh), anh Hào cho biết, anh Nguyễn Công Tĩnh làm công nhân xây dựng ở bang Dakittan, thành phố Makhachkala (nước Nga). Đêm ngày 6/4, Tĩnh uống rượu cùng bạn bè đồng hương, sau đó Tĩnh chào mọi người ra về, sau đêm đó, không ai gặp lại Tĩnh. Đến 27/4, thi thể của Tĩnh được phát hiện nổi trên một dòng sông tại bang Dakittan. Ngay sau đó bạn bè đồng hương người Việt đã liên hệ với nhà chức trách địa phương nơi đây để vào cuộc điều tra. Do thi thể đã phân hủy nên nhà chức trách đang tiến hành kiểm tra mẫu ADN và chưa có kết luận cuối cùng.
"Có khả năng sau khi có kết quả giám định ADN thì thi thể của Tĩnh sẽ được hỏa thiêu", anh Hào cho biết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc