Món đậu bắp xào tép khô
Thứ năm, 05/09/2013 08:06

Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản.

Đậu bắp xào tép khô

Đậu bắp xào tép khô

Nguyên liệu:

- 300g đậu bắp
- 150g tép khô (ruốc khô)
- Muối, hạt nêm, hành lá, hành khô, nước mắm, dầu ăn
- Muốn ăn có vị cay,  bạn có thể thêm một ít ớt sa tế.

Cách làm:

Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu. Đậu bắp để xào bạn nên chọn đậu non.

Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát, để lên rổ cho thật ráo nước.

Đun nồi nước sôi, thêm vào một ít muối, một thìa nhỏ dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 đến 4 phút, vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp. Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng lát xéo, để ráo.

Đun một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn, đến khi tép săn và khô lại.

Cho tiếp đậu bắp vào xào cùng, đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào nhanh khoảng từ 4 đến 5 phút, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Đậu , Tép khô , Nấu ăn , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Ẩm thực Việt Nam