Món ăn đoàn tụ ấm cúng Tết Trung thu
Thứ tư, 11/09/2013 14:03

Ngoài bánh nướng bánh dẻo, vào ngày đoàn viên này, bạn nên chọn cho gia đình mình thực đơn với nhiều món đặc sắc và phù hợp với tiết thu.

Bánh Trung thu

Bánh Trung thu

Để khai vị, bạn có thể chọn món gỏi ngó sen tôm thịt. Món ăn này được làm từ ngó sen thanh, bùi và hơi đắng, điểm xuyết thêm một số tôm thịt luộc, hòa quyện vào là hương vị chua ngọt của nước mắm pha, tượng trưng cho sự ngọt bùi, ấm áp của gia đình trong những năm tháng qua. Tuy có một chút “nhận đắng” của những tranh cãi nhưng tất cả hợp lại tạo thành một “hương vị” gia đình hài hòa khiến chúng ta nhớ mãi. Hơn thế nữa, theo nhiều tài liệu khoa học, ngó sen là một liều thuốc dân gian “thần kỳ”. Ngó sen chứa nhiều protein và vitamin C, giúp tuần hoàn máu, hạ huyết áp, tăng cường chức năng tim mạch và dạ dày, rất tốt cho người lớn tuổi. Riêng những ngày lễ hội này, khi chúng ta phải tiêu thụ… hơi nhiều những món chiên xào dầu mỡ, món gỏi ngó sen sẽ giúp chúng ta thanh nhiệt và cân bằng lại khẩu vị.

Một bữa tiệc đơn giản nhưng đầy đủ hương vị với: gỏi ngó sen tôm thịt, thịt lợn quay cuốn bánh hỏi và chè trôi nước.

Món chính sẽ tiếp tục với thịt lợn quay hoặc gà quay cuốn bánh hỏi. Theo phong tục người Việt Nam, vào những dịp lễ Tết, mọi người sẽ quây quần cùng nhau và chia sẻ một con lợn quay béo mập và nóng hổi tượng trưng cho sự phồn thịnh và hưng phấn của gia đình. Theo thời gian, thịt quay đã trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của người Việt. Thịt quay ngon phải hội đủ ba yếu tố: lớp da ngoài phải vàng óng bắt mắt, cắn vào phải giòn tan; lớp mỡ dưới da phải mềm dai nhưng không bở và lớp thịt phải chắc, mềm và thơm, không đọng lại quá nhiều dầu mỡ. Để bớt vị ngán, thực khách có thể dùng chung với bánh hỏi, bún hoặc bánh ướt và một chút mỡ hành.

Cuối cùng là món tráng miệng với chè trôi nước. Đây là món chè giản dị nhưng lại có một ý nghĩa đặc biệt. Món ăn này còn mang tên là chè Đoàn Viên tượng trưng cho sự gắn kết của gia đình, sự “tròn trịa” của tình nghĩa. Vỏ của viên trôi nước là lớp bột trắng mịn, dai dai, nhân là viên đậu xanh ngọt bùi, được dùng chung với nước đường thanh thanh, pha một chút gừng cay nồng. Tất cả như tượng trưng cho tình cảm keo son của gia đình, ngọt bùi, pha lẫn một chút cay cay nhưng vẫn ấm nồng đến tận tấm lòng bên trong.

Nhà hàng Hoàng Yến Buffet tại tòa nhà Melinh Point.

Một bữa tiệc đơn giản nhưng đầy đủ hương vị với: gỏi ngó sen tôm thịt, thịt lợn quay cuốn bánh hỏi và chè trôi nước. Đây là những món ăn đơn giản nhưng khâu chế biến lại khá cầu kỳ, tốn thời gian.Thực khách có thể tìm thấy những món ăn này tại Hoàng Yến Buffet để tận hưởng trọn vẹn một bữa tiệc Trung thu với những món ăn đoàn viên ý nghĩa.

Ngoài ra, với hơn 60 món ăn trưa và 70 món ăn tối được thay đổi hằng ngày, từ những món khai vị, đến món chính và tráng miệng mang hương vị thuần Việt, mỗi người trong gia đình sẽ tìm thấy món ăn yêu thích. Hoàng Yến Buffet có không gian rộng rãi, ấm cúng và chỗ ngồi ổn định, gia đình bạn sẽ luôn có một không gian riêng trong những ngày lễ hội.

Nhà hàng Hoàng Yến Buffet tại Zen Plaza.

Liên hệ Hoàng Yến Buffet:

- Lầu 02, Trung tâm TM Zen Plaza, 54-56 Nguyễn Trãi, quận 1, TP  HCM.Điện thoại đặt bàn: (08) 2210 2309 - 3925 9475
- Lầu 01, Tòa nhà Mê Linh Point, 02 Ngô Đức Kế, quận 1, TP HCM. Điện thoại đặt bàn: (08) 2210 2311 – 2219 3942
- B3-27 Tầng B3, Tòa nhà Vincom Center B, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.| Điện thoại đặt bàn: (08) 6279 6192 - (08) 6275 6193 (Khai trương 10/2013).

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Bánh trung thu , Tết Trung thu 2013 , Quán ngon , Quán ăn gia đình , Ẩm thực Việt Nam