Chiều 19/5, Ông Lê Xuân Biểu, Giám đốc Sở GTVT Đăk Lăk cho biết, theo thông số của hộp đen gắn trên xe, vào thời điểm 22h18 phút 35 giây, tốc độ xe là 79 km/h.
|
|
|
Tại thời điểm 22 giờ 19 phút 37 giây tốc độ xe là 42km/h; thời điểm nhận được tín hiệu cuối cùng từ hộp đen là vào lúc 22 giờ 20 phút 11 giây tốc độ xe tăng lên 74 km/h, sau đó tín hiệu bị mất hoàn toàn. Hộp đen gắn trên xe chỉ là thiết bị quản lý hành trình được định vị vệ tinh GPS, không ghi âm lại các diễn biến trên xe. Vì vậy, các thông số từ hộp đen chỉ là một trong những yếu tố để xác định nguyên nhân tai nạn.
Cũng theo ông Biểu, thông thường khi qua cầu, tài xế cần phải giảm tốc độ về mức tối thiểu để đảm bảo an toàn. Được biết, cầu Sêrêpôk được xây dựng từ những năm 80 và hiện đã xuống cấp.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết, do hai lái xe đều bị tử nạn nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn.
Về cơ bản, cơ quan công an đã thu thập lời khai của các nạn nhân còn sống và các nhân chứng khác; đồng thời hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn. Theo ông Thư, nếu xác định lỗi của tài xế thì không thể khởi tố vụ án do tài xế đã tử nạn.
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại