Siêu bão Haiyan phá hủy hoàn toàn những thành phố, thị trấn, làng mạc nằm trên đường nó đi qua, biến toàn bộ miền trung Philippines thành một mớ hỗn độn.
|
Miền Trung Philippines thành một mớ hỗn độn sau bão Haiyan |

Thị trấn Anibong nằm gần thành phố Tacloban biến dạng hoàn toàn sau khi siêu bão Haiyan đổ bộ. Ảnh: AP.

Bờ biển thành phố Tacloban, nơi hứng chịu những hậu quả nặng nề nhất của siêu bão, trơ thành vùng đất tiêu điều, xơ xác. Ảnh: AP.
Sân bay Tacloban cũng bị siêu bão Haiyan tàn phá nặng nề. Hiện nay người ta đang dọp dẹp sân bay để đón những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên. Ảnh: AP.

Không ai còn nhận ra Guiuan, một thị trấn ven biển thơ mộng thuộc tỉnh Đông Samar, sau khi siêu bão đổ bộ. Nó phá hủy nhà cửa, cây cối, biến nơi đây trở thành mớ hỗn độn khổng lồ. Ảnh: AP.

Đảo Victory, một trong những danh thắng nổi tiếng ở Guiuan. Sau bão, hòn đảo xinh đẹp, xanh tươi trở nên tan hoang, trơ trụi và chết chóc. Ảnh: AP.

Bức ảnh khác cho thấy sức tàn phá của Haiyan ở thị trấn cảng Anibong. Không một ngôi nhà nào còn nguyên vẹn trong khi những chiếc thuyền lớn dạt sâu vào trong đất liền. Ảnh: AP.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Xem xét khởi tố vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong trên cao tốc
Đề nghị xử phạt chủ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho hơn 200 người
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại