Borussia Moenchengladbach đang hy vọng trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử 3 lần đánh bại Bayern Munich chỉ trong 1 mùa bóng.
|
|
|
Ở Bundesliga mùa này, M’gladbach đã thắng Bayern 1-0 ngay tại Allianz Arena ở trận đầu tiên của Bayern tại giải VĐQG Đức, sau đó thắng tiếp 3-1 ở trận lượt về trên sân nhà. M’gladbach rất hy vọng sẽ hoàn tất “hattrick chiến thắng” trước Bayern khi gặp lại ở bán kết cúp quốc gia Đức. Nhưng chắc chắn đó không hề là chuyện đơn giản.

Liệu Marco Reus và M’gladbach có tiếp tục thắng Bayern?
Xét về chủ quan, M’gladbach không có duyên với đấu trường cúp QG Đức. Suốt chiều dài lịch sử giải đấu này, đội chủ sân Borussia-Park mới 3 lần đăng quang vào các mùa 1959-60, 1972-73 và 1994-95. Chiến thắng 3-0 trước Wolfsburg trong trận chung kết 17 năm trước cũng là lần gần đây nhất M’gladbach lọt đến vòng đấu cuối cùng của DFB-Pokal. Kể từ trận đại thắng đáng nhớ ấy, bất chấp phong độ của mình ở Bundesliga ra sao, M’gladbach vẫn không làm sao hóa dải nổi cái dớp không bước qua được bán kết DFB-Pokal.
Trái ngược hoàn toàn với M’gladbach là “truyền thống đấu cúp nội” của Bayern. Chưa cần nhắc lại chi tiết Hùm xám đang giữ kỷ lục 15 lần vô địch DFB-Pokal (bỏ xa CLB xếp thứ 2 là Werder Bremen tới… 9 lần lên ngôi). Chỉ tính riêng từ mốc năm 1995, thời điểm gần đây nhất M’gladbach có mặt ở chung kết đến nay, Bayern đã 8 lần giành quyền vào chơi trận tranh chức vô địch DFB-Pokal. Trong đó, gã khổng lồ xứ Bavaria giành chiến thắng tới 7 lần.
Không cần nói đâu xa, qua 7 trận bán kết DFB-Pokal trong 10 năm trở lại đây, Bayern giành vé chung kết tới 6 lần. Thất bại duy nhất của Bayern ở ải bán kết DFB-Pokal giai đoạn này là trận thua Schalke ở mùa giải năm ngoái.
Tất cả các dữ kiện lịch sử đều đang ủng hộ Bayern và chống lại M’gladbach hoàn toàn. Cùng lúc xóa dớp của mình và ngắt mạch “truyền thống đấu cúp nội” của Bayern quả là nhiệm vụ nặng nề với đội chủ nhà.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng