Luộc gà khá đơn giản nhưng nếu là hàng đông lạnh mà muốn thơm ngon thì cần có bí quyết riêng. Bạn có thể lưu lại để làm hàng hoặc nấu nhanh khi nhà bỗng dưng có khách tới chơi.
|
Ai cũng biết rằng gà vừa thịt luộc lên vẫn ngon nhất. Nhưng nhiều gia đình không phải lú nào cũng có thời gian đi chợ. Nếu có sẵn gà đông lạnh mà muốn luộc đãi khách đây là mẹo luộc thơm ngon không kém nhiều so với gà tươi:
Bí quyết luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi.
Sau khi rã đông, bạn cần chọn chiếc nồi to để vừa con gà, đặt úp gà để phần đùi được ngập hoàn toàn trong nước. Đùi gà dày thịt, lâu chín hơn các bộ phận khác.
Đổ nước ngập cả con gà để các phần có thể chín đều. Nên bắt đầu luộc gà bằng nước lạnh. Nước sẽ nóng từ từ, giúp da gà không bị nứt.
Trong nước luộc gà, bạn có thể bỏ thêm một củ hành khô, một nhánh gừng đập dập để khử mùi tanh;nước luộc gà sẽ thơm và trong hơn. Bạn cũng nên cho thêm khoảng nửa thìa muối để gà săn chắc và có vị ngọt đậm đà hơn.
Muốn gà có màu vàng óng hấp dẫn, khi luộc, bạn có thể rắc thêm một chút bột nghệ vào nồi. Trường hợp không có bột nghệ, bạn có thể giã nghệ tươi lấy nước và trộn với mỡ, thoa hỗn hợp này lên bề mặt con gà khi đã luộc chín.
Thời gian luộc gà lý tưởng là 15 - 20 phút tính từ lúc nước sôi và tuỳ vào trọng lượng của con gà. Sau đó, bạn tắt bếp đi, đậy kín vung và ủ thêm 15 phút nữa.
Cuối cùng, bạn vớt gà ra, để ráo. Hãy để gà thật nguội cho miếng thịt trở nên săn chắc rồi mới chặt để miếng thịt không bị nát.
Lưu ý:
Hãy nhớ luộc gà bằng nước lạnh. Không được đun sôi nước rồi mới cho gà vào vì cách này khiến da gà bị nứt và thâm đen, bên trong không chín kỹ, thịt còn màu đỏ và khi ăn có mùi tanh.
Nên chọn những gà có da mỏng, thịt săn chắc và ít mỡ. Gà chân nhỏ, thẳng, đùi thon, cựa ngắn sẽ có thịt ngon hơn. Gà có chân to múp thường bở thịt hơn; những con cựa dài là gà già.
Để gà đông lạnh vẫn ngon khi luộc, sau khi mua về và sơ chế sạch sẽ, bạn nên đặt nó ở ngăn mát khoảng 2 tiếng để toàn bộ con gà được uớp lạnh, sau đó mới cho vào ngăn đá. Đây là cách làm lạnh từ từ để gà không bị "sốc nhiệt" khi đột ngột thay đổi môi trường, giữ được kết cấu thịt và đảm bảo độ dai ngon sau khi cấp đông.
Khi luộc gà, muốn thịt nhanh chín, bạn nên đậy vung kín để nhiệt độ toả đều ra nồi và không bị mất hơi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, cực trôi cơm
- Làm sao để rau muống xào được xanh mướt, bóng ngon mà không bị thâm đen? Đây là bí quyết từ đầu bếp
- Việt Nam chính thức có thêm 1 điểm du lịch 'chữa lành' chỉ cách trung tâm Hà Nội 60km, 98% là đồng bào người Dao
- Luộc trứng đừng chỉ có dùng nước lã, cho thêm thứ này chạm nhẹ là vỏ bong sạch
- Mua ô tô gia đình nên chọn mẫu nào, và đâu là tiêu chí quan trọng để lựa chọn?
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' - NSND Thu Hà sắp về hưu, cuộc sống gia đình kín tiếng bao năm được hé lộ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan
- Từ nay: Người tham gia BHYT được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay
- Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển Đại học năm 2024, sĩ tử 2k6 cần lưu ý!
- Tăng lương hưu đáng kể với 9 trường hợp này kể từ 1/7/2024, đó là những ai?
- '3 không' chỉ xuất hiện ở những người thành công và giàu có, liệu bạn có nằm trong số đó?
- Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dạy con: Không nuông chiều dù tài sản 'khủng', nhiều điểm đáng học hỏi
- Chi tiết bảng lương của công chức, viên chức trước và sau ngày 1/7/2024: Xem để biết thu nhập của bạn thay đổi thế nào?
- Dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' đều mắc cùng một bệnh, hình ảnh cuối đời khiến nhiều người xót xa