Mẹ nói, con gái có nốt ruồi ở đó không tốt, mồm mép cũng chỉ là vẻ ngoài, không thật tâm.
|
Ngày tôi về nhà anh, ai cũng khen tôi khéo léo, lại chăm chỉ, đảm đang. Nấu ăn là sở trường của tôi, vì thế tôi dễ lấy lòng người nhà anh. (ảnh minh họa) |
Ngày đầu tiên về ra mắt nhà người yêu, tôi hí hửng quần quần áo áo, xúng xính chuẩn bị trang điểm đẹp và chỉn chu, mang theo cả niềm hi vọng được bố mẹ anh ưng ý. Nhưng chẳng thể ngờ, đó lại là ngày tôi chịu nhiều khổ đau, mệt mỏi nhất.
Tôi và anh yêu nhau được 2 năm, sau đó chúng tôi tính chuyện cưới xin và muốn anh đưa tôi về ra mắt gia đình. Anh đã về nhà tôi và bố mẹ tôi cũng rất quý mến anh. Tất nhiên, anh chưa về với tư cách người yêu và đi cùng với đám bạn chung. Nhưng tôi muốn nói cho bố mẹ biết sơ sơ về anh và cũng muốn tôi được anh đưa về nhà trước. Thế nên, chuyện anh có thích tôi bố mẹ cũng biết và cũng không nói gì, tức là bố mẹ có vẻ đồng ý.
Ngày tôi về nhà anh, ai cũng khen tôi khéo léo, lại chăm chỉ, đảm đang. Nấu ăn là sở trường của tôi, vì thế tôi dễ lấy lòng người nhà anh. Duy có mẹ anh không thích tôi vì tôi có nốt ruồi to ở ngay phía môi trên. Mẹ nói, con gái có nốt ruồi ở đó không tốt, mồm mép cũng chỉ là vẻ ngoài, không thật tâm. Ý mẹ nói tôi khéo léo nhưng không thật lòng, chỉ giỏi khoa nói. Mẹ lo sau này tôi về nhà sẽ cãi lại mẹ, rồi láo hỗn với nhà chồng.
Nói chung, con gái có nốt ruồi ở đó là khó lấy cảm tình của người khác thật. Tôi cũng lo về chuyện này, nhiều khi cũng muốn đi tẩy nhưng lại sợ vì ai cũng nói vùng ấy nguy hiểm, không nên liều. Tôi thì thấy bình thường, cũng không có nhiều người để ý nhưng mẹ anh thì cho chuyện này là to tát. Mẹ anh mê tín, rất tin vào những chuyện nốt ruồi ám chỉ điều gì, thế nên mẹ không ưng tôi là phải.
Sau ngày hôm ấy, tôi buồn lắm. Tôi khóc suốt vì mẹ anh không ưng tôi ra mặt. Mẹ anh nói, anh không được lấy tôi, nếu lấy thì sau này anh sẽ khổ, hoặc là tôi sát phu, hoặc là làm hại nhà chồng. Tôi nghĩ mà buồn lắm. Mẹ mê tín nên rất tin vào nốt ruồi. Anh động viên tôi nhiều nhưng tôi không thể nào trấn tĩnh được, tôi cảm thấy cuộc sống này chao đảo, muốn được bên anh quá mà không biết dùng cách nào để thuyết phục mẹ anh.
Nếu như mẹ không tỏ thái độ trước họ hàng nhà anh, tôi còn có đường mà ăn nói. Giờ mọi người ai cũng biết vì mẹ anh không thích cái nốt ruồi ấy nên rồi ai cũng để ý tôi. Lòng tôi buồn vô hạn. Nhỡ mà, mẹ anh thuyết phục cả nhà không ưng tôi thì còn cố gắng làm sao được. Số phận thật cay nghiệt, tại sao lại thế này, tôi chỉ biết than thân trách phận và hi vọng, chờ đợi mà thôi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Nhẫn cầu hôn Tension: Lựa chọn tinh tế cho ngày cầu hôn rực rỡ
Khám phá dịch vụ viết luận án tiến sĩ uy tín tại Tri Thức Cộng Đồng
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?