Mâu thuẫn giữa hai tượng đài của bóng đá thế giới Maradona và Pele vừa được khơi lại.
|
Hình ảnh này chỉ còn là quá khứ |
Huyền thoại Diego Maradona vừa khơi lại mối thù với "Vua bóng đá" Pele bằng việc chễ giễu danh hiệu giải thưởng FIFA dành cho cựu danh thủ Brazil so với danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" của ông.
Maradona đã vượt qua Pele trong cuộc bầu chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" được tổ chức năm 2000, sau khi nhận được 53% số phiếu bầu trên internet, trong khi những thành tích gặt hái trong sự nghiệp của Pele cũng được ghi nhận sau khi ông dẫn đầu một cuộc bầu chọn của "Gia đình bóng đá" FIFA. Kết quả, cả Pele và Maradona đều được trao giải thưởng trong buổi lễ được FIFA tổ chức.
Tuy nhiên, bằng lý lẽ riêng của mình, cựu tuyển thủ Argentina cho rằng giải thưởng trao cho Pele đang dần trở nên vô nghĩa. Ông nói: "Năm 2000, tôi giành giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" nhờ người hâm mộ. Pele chỉ đứng thứ 2. Ông ta cũng đứng thứ 2 sau Aryton Senna trong cuộc bầu chọn vận động viên thể thao vĩ đại nhất Brazil. Giải thưởng FIFA trao cho Pele có giá trị không bằng... đống phân".
Không dừng ở Pele, Maradona còn hướng mũi dùi sang Chủ tịch Sepp Blatter của FIFA và các lãnh đạo cấp cao của tổ chức này khi đặt câu hỏi về trình độ năng lực của họ. Cựu HLV đội tuyển Argentina nhận xét ban lãnh đạo FIFA "quá già và thậm chí còn không lái nổi một chiếc xe hơi".
"Ban giám đốc FIFA tất cả đều hơn 95 tuổi. Họ quá già đến nỗi thậm chí còn không thể tự lái nổi xe hơi, do vậy họ có nên lãnh đạo thế giới bóng đá?", Maradona tỏ ra bức xúc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại