Hải giết anh Xuyên rồi bỏ xác vào bao tải mang ra cầu sắt vứt xuống sông. Sau đó, hung thủ trốn qua Campuchia đánh bạc.
|
Lời khai kẻ giết người bỏ xác vào bao tải ở miền Tây |
Cơ quan CSĐT công an tỉnh An Giang đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với Phạm Hoàng Hải (37 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để làm rõ về hành vi giết người. Phạm Hoàng Hải là nghi can chính trong vụ giết anh Hà Văn Xuyên (32 tuổi, ngụ tại địa phương) rồi bỏ xác vào bao tải vứt phi tang được phát hiện vào sáng 1/1 tại rạch Thảo Cần (xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú). Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ trốn qua Campuchia. Công an tiến hành truy lùng gắt gao, biết không thể trốn thoát nên sáng 6/1, Hải đã ra đầu thú.
Bà Gấu bên di ảnh con trai. Sau cái chết của con trai, bà Ngô Thị Gấu (mẹ nạn nhân) gần như bị suy sụp hoàn toàn. Theo bà, 2 ngày trước khi được phát hiện bị sát hại, sáng 30/12/2014, Xuyên nói với gia đình qua ao cáo, nơi đang làm thuê cho anh ruột của Hải, có công việc. Đến chiều, bà gọi điện thoại hỏi "con cá về không?", thì Xuyên trả lời "tối con về". Đêm đó, thấy Xuyên không về, gia đình gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.
"Điện cho chủ trại cá hỏi thăm, họ nói không biết Xuyên đi đâu. Gia đình có đi tìm nhưng không được, nên nghĩ con trai chưa vợ, mê chơi chắc đi đâu đó vài ngày. Nhưng không ngờ nó bị giết hại dã man như thế", bà Gấu nói. Thi thể Xuyên được phát hiện với phần đầu bị biến dạng, được bỏ trong bao tải trôi trôi trên rạch Cần Thảo, ngay trước cửa nhà bà Gấu. Quá trình điều tra, cơ quan công an thu hồi được chiếc xe máy của nạn nhân sử dụng tại một tiệm cầm đồ ở TP.Châu Đốc (tỉnh An Giang). Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận đã sát hại anh Xuyên để cướp xe máy. Theo lời khai của Hải, chiều hôm đó khi anh Xuyên xong việc ở ao cá, hai người đi nhậu. Đến đêm, hung thủ dùng vật cứng đánh vào vùng đầu nạn nhân đến chết để cướp tài sản. Gây án xong, Hải bỏ thi thể anh Xuyên vào bao tải rồi mang ra cầu sắt, cách nhà chừng 1 km vứt xuống rạch.
Trang trại nuôi cá nơi nạn nhân bị sát hại.
Hải mang xe của nạn nhân lên Châu Đốc cầm cố, lấy tiền tiêu xài. Khi thi thể nạn nhân được phát hiện trên rạch, lực lượng công an đã tới nhà tìm Hải. Biết bị lộ, hung thủ bỏ trốn sang Campuchia cho tới ngày ra đầu thú tại huyện An Phú (tỉnh An Giang). Tại cầu sắt, nơi Hải ném xác nạn nhân còn dính nhiều vết máu khô. Từ đây, thi thể anh Hải trôi theo con nước, qua nhiều đoạn sông từ xã Khánh Hòa về xã Mỹ Phú trên rạch Thảo Cần, đến trước nhà của mình, cách đó khoảng 10 km. Hải là con bạc thường xuyên sang casino, trường gà khu vực biên giới Campuchia để sát phạt. Còn Xuyên là con trai cả của bà Gấu, chưa lập gia đình, Xuyên đi làm thuê, dành dụm mua được chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng và điện thoại di động 5 triệu. "Khi nó bị giết, nhiều bạn bè nói thằng Xuyên có trúng vé số 100 triệu nhưng gia đình không rõ thực hư thế nào", người mẹ mất con cho biết. Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ gây án của hung thủ và xem có đồng phạm hay không.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù