Giữa đường trốn lên Hà Nội, do quá sợ hãi, Toán quay về nhà cậu ruột và ra đầu thú.
|
|
|

Một số tang vật thu được
Chiều nay, Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó phòng PC45 Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã di lý 2 đối tượng cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về trại tạm giam Công an tỉnh.
Tại cơ quan điều tra, trong khi Hà Văn Tỉnh (16 tuổi) tỏ ra sợ sệt, thất thần thì Nguyễn Viết Toán (19 tuổi), kẻ đâm chết anh Đỗ Xuân Lượng và đâm hai người khác bị thương, khá thản nhiên khi kể lại quá trình phạm tội.

Nguyễn Viết Toán tại cơ quan điều tra
Theo lời khai bước đầu của Toán: Trưa 1/5, Toán rủ Hà Văn Tỉnh (16 tuổi, tin ban đầu là Tình - PV) đi chơi. Do thiếu tiền nên hai đối tượng cắm xe máy của Toán được 7 triệu đồng. Chiều cùng ngày, hai đối tượng đánh lô hết 3 triệu đồng không trúng, còn 4 triệu đồng trong người nhưng Toán và Tỉnh vẫn bàn nhau đi cướp.

Đối tượng Hà Văn Tỉnh
Hai đối tượng đã mua 2 con dao bấm ở chợ rồi đến tiệm vàng Kiệm Huyền. Do bà chủ tiệm vàng nói số tiền không đủ mua vàng nên các đối tượng thử dây chuyền bạc rồi xảy ra vụ cướp của, giết người như đã đưa tin.
Cũng theo lời khai của Toán, sau khi gây án, Tỉnh bị quần chúng nhân dân bắt ngay tại chỗ còn Toán chạy qua trường tiểu học ra đường lớn. Tuy nhiên, thấy bị truy đuổi gắt gao Toán lại chạy ngược lại cánh đồng và định quay về nhà ở thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, Hưng Yên. Về đến đây, tiếp tục bị chốt chặn, Toán đành quay ra về phía Cầu Treo, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên rồi bắt xe lên Hà Nội. Khi đó là rạng sáng 2/5, Toán mang theo gần 4 triệu đồng trong người. Đi đến giữa đường, do quá sợ hãi nên Toán quay về nhà cậu ruột ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ.
Khoảng 10h30 ngày 2/5, Toán ra đầu thú tại cơ quan công an.
Cũng trong chiều hôm nay, cơ quan công an cũng cho biết, sức khỏe của hai nạn nhân bị thương trong vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền hiện đã ổn định. Anh Đỗ Như Minh bị đâm vào ngực phải, thủng phổi, còn anh Đỗ Bá Hiền bị đâm vào ngực trái.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026