Trên thế giới có 1 loài cá rất khỏe, chúng có thể sống trong sa mạc với nhiệt độ lên tới 42 độ C và có thể sống được 4 năm mà không cần ăn uống, đó chính là cá phổi Châu Phi.
|
|
|
Như chúng ta đã biết, cá là loài động vật sống ở dưới nước, nếu chúng rời khỏi nguồn nước thì không bao lâu nữa chúng sẽ có nguy cơ bị chết.
Nhưng có một loài cá rất khỏe trên thế giới, sống trong sa mạc 42 độ C, và nó có thể sống được 4 năm mà không cần ăn uống. Loại cá này được gọi là cá phổi châu Phi, ban đầu sống ở đại dương, sau này do sự chuyển động của lớp vỏ và sự thay đổi của biển và đất liền nên hệ hô hấp của cá phổi châu Phi cũng thay đổi, chúng không sử dụng mang để thở như cá bình thường, nhưng thay vào đó sử dụng phổi để thở. Thở bằng phổi như động vật trên cạn.

Loại cá này có khả năng sống rất mạnh, ngay cả trong môi trường khô hạn thiếu nước chúng có thể chui xuống đất và sử dụng nguồn nước khan hiếm trong đất để giữ ẩm cho da, nếu đất quá khô, chúng cũng có thể tiết ra một loại chất nhờn làm cho da dễ chịu. Ngay cả khi không có mưa ở sa mạc, chúng có thể sống 4 năm mà không cần ăn uống, nếu trời mưa trong 4 năm, chúng có thể sống lâu hơn.
Loài cá phổi đã tồn tại trên trái đất 120 triệu năm. Đây là loài cá "ngoan cường"
nhất trên thế giới, và còn được gọi là "hóa thạch sống".
Cá phổi châu Phi có khả năng cảm nhận môi trường đặc biệt mạnh mẽ, khi chúng có linh cảm môi trường xung quanh sắp trở nên khô hạn, chúng sẽ đào trước một con đường sống dưới lòng đất, mặc dù chúng thường xuyên bị nắng thiêu đốt, bịt kín trong vón cục cứng, nhưng cuộc sống của chúng không kết thúc vì điều này, chúng chỉ bước vào thời kỳ ngủ đông tạm thời, và chúng sẽ thức dậy ngay lập tức khi trời mưa.

Vì ở châu Phi thiếu nguyên liệu nên thịt cá phổi rất ngon, đánh bắt rất dễ, nên nếu bạn đi du lịch châu Phi vào mùa khô, bạn cũng có thể bắt gặp cảnh người dân châu Phi đi tìm cá phổi ngoài đồng như đào khoai lang, một cảnh rất lạ và thú vị. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đến Châu Phi để xem!


Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù