Ngành hàng không Mỹ chấn động với vụ vận chuyển lậu súng trên máy bay dân dụng từ sân bay thành phố Atlanta.
![]() |
Lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại sân bay Mỹ |
Theo Reuters, nghi can Eugene Harvey, 31 tuổi, nhân viên bốc xếp hành lý của Hãng hàng không Delta, vừa bị bắt vì tội giúp kẻ khác vận chuyển lậu 18 khẩu súng trên một chuyến bay thương mại từ Atlanta đến New York.
Harvey đã hỗ trợ một cựu nhân viên Delta có tên Mark Quentin Henry vượt qua hàng rào an ninh sân bay để mang hành lý xách tay chứa súng lên máy bay.
Henry cũng là nhân viên bốc xếp hành lý của Hãng Delta nhưng bị đuổi việc từ tháng 12-2010. Anh ta bị bắt ngay khi máy bay hạ cánh xuống New York ngày 10/12, bị truy tố tội tàng trữ và buôn bán vũ khí.
Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc cũng bị truy tố. Đường dây này đã vận chuyển lậu 153 khẩu súng và đạn dược trên ít nhất 20 chuyến bay từ Atlanta đến New York.
Nhà chức trách cho biết Harvey với thẻ nhân viên sân bay không phải đi qua cổng an ninh và lén đem súng vào rồi giao lại cho Henry bỏ vào hành lý xách tay mang lên máy bay. CNN dẫn lời chuyên gia hàng không Mary Schiavo nhận định các nghi can đã lợi dụng lỗ hổng lớn trong hệ thống an ninh của sân bay.
Theo công tố viên Thompson, vụ việc gây quan ngại sâu sắc không chỉ đối với vấn đề súng đạn trên đường phố mà còn là nguy cơ khủng bố bằng đường không.
“Lần này họ mang súng lên máy bay, lần sau họ có thể dễ dàng đem bom” - ông cảnh báo. Người phát ngôn sân bay Atlanta Reese McCranie cho biết cơ quan quản lý sân bay đã hợp tác với Cục Điều tra liên bang và Cơ quan An ninh vận tải Mỹ để đánh giá lại và cải tiến quy trình an ninh.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương


-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng khổng lồ, có thể lớn nhất thế giới
-
Hành trình như cổ tích: Từ cậu bé mồ côi ở Sóc Trăng trở thành Phó Thủ tướng trẻ nhất nước Đức
-
Nhật Bản cảnh báo siêu động đất có thể gây sóng thần kinh hoàng, thổi bay 50% GDP, 298.000 người có thể thiệt mạng




-
Xã nhỏ nhất Việt Nam nhưng mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội sắp sáp nhập để trở thành đô thị ven biển
-
Tin vui cho hàng triệu Giáo viên: Được xếp lương cao nhất trong thang bậc hành chính, đãi ngộ riêng biệt, thêm cơ chế bảo vệ danh dự
-
Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt
-
Một tỉnh nghèo miền núi bất ngờ lọt top 5 tỉnh thành tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước, vượt mặt Hải Phòng, Quảng Ninh
-
2 tỉnh sở hữu ‘kho vàng’ lớn nhất miền Bắc: Trữ lượng nhiều vô kể, vẫn còn ‘ngủ yên’ dưới lòng đất
-
Rất nhiều người không biết: Muốn cấp đổi Căn cước, VNeID bắt buộc phải cập nhật định danh mức độ 2
-
'Qua sắp xếp, nhiều tỉnh miền núi sẽ có biển và tỉnh miền biển sẽ có núi'