Hai lần vươn lên dẫn trước bởi những khoảnh khắc lóe sáng, nhưng hai lần để gỡ hòa bởi sai lầm đáng trách nơi hàng phòng ngự.
|
Liverpool đã đánh rơi chiến thắng một cách đáng tiếc |
Liverpool đã đánh mất 2 điểm đầy tiếc nuối. Trong khi đó, việc suýt trắng tay rời Anfield đã dự báo một nhiệm vụ không dễ dàng cho Man City trong hành trình bảo vệ ngôi vương.
Anfield chưa bao giờ là một sân đấu dễ chịu đối với Man City, từ khi họ còn là một đội bóng bậc trung cho đến khi đã "hóa rồng" nhờ núi tiền của các ông chủ Ả rập. Ở chuyến làm khách gần nhất hồi tháng Giêng, đội khách liên tục dẫn trước, nhưng rồi vẫn chỉ có thể ra về với 1 điểm. Tối qua, tỷ số vẫn là 2-2 nhưng kịch bản thì ngược lại khi nhà ĐKVĐ Premier League phải sắm vai kẻ rượt đuổi.
Sau những gì đã thể hiện từ mùa hè đến giờ, Man City tràn đầy tự tin phá dớp ở Anfield. Trong khi đội chủ nhà đang trong giai đoạn quá độ của một cuộc cách mạng dưới thời Brendan Rodgers, và thất bại tan tác 0-3 trước West Brom là minh chứng cho khó khăn mà họ phải đối mặt, thì Man City đã có danh hiệu đầu tiên: Siêu cúp Anh. Bất chấp chấp những lời ca thán của HLV Mancini về chính sách chuyển nhượng, đội bóng này vẫn có chiều sâu lực lượng vào bậc nhất tại Premier League, cũng như lối chơi đã định hình rõ nét theo xu hướng tiqui-taca, chứ không chỉ nằm trong ý tưởng như Liverpool của Rodgers.
Đó là lý do mà Liverpool đã tiếp cận trận đấu này một cách khá thận trọng khi không vội dâng cao đội hình. Sự lo ngại ấy là có cơ sở bởi ở phút 19, lưới của đội chủ nhà suýt chút nữa đã rung lên. Pha lao ra thiếu dứt khoát của Reina sát biên ngang đã tạo điều kiện cho Tevez dứt điểm từ một góc cực hẹp, song bóng đã chạm cột dọc bật ra.
Ở trận đấu này, Man City đã xuất phát mà không có David Silva, và Nasri đã không hoàn thành trọng trách thủ lĩnh lối chơi, còn Milner chưa bao giờ được đánh giá cao ở khâu tổ chức tấn công. Và khi mà những nỗ lực tấn công của Man City chưa đạt hiệu quả thì họ đã phải trả giá ở phút 35. Hàng phòng ngự đội khách đã bất lực nhìn Skrtel lao lên đánh đầu dũng mãnh tung lưới Joe Hart.
Bàn thua ấy đã tác động khá lớn đến tâm lý của các cầu thủ Man City. Việc một tiền vệ xuất sắc như Yaya Toure cũng mắc phải sai lầm với tình huống chuyền ngang đầu hiệp hai là một minh chứng. Tiếc là Borini đã không thể tận dụng cơ hội ấy.
Tội đồ Reina và Sktel
Màn trình diễn của Liverpool tối qua có thể đã rất hoàn hảo, nếu như hàng thủ của họ không mắc phải những sai lầm đáng trách. Đầu tiên phải kể đến thủ thành Pepe Reina với pha ra vào rất bất hợp lý sau đường tạt của Carlos Tevez. Trái bóng này, sau khi vượt qua tầm với của Reina, và tầm nhảy của Skrtel đã dội vào chân Kelly bật ra, và Yaya Toure đã lao vào đá bồi cực nhanh.
Chỉ ba phút sau bàn thua ấy, Liverpool lại vượt lên dẫn trước 2-1 nhờ pha sút phạt trực tiếp hoàn hảo của Luis Suarez. Trong tình huống này, thủ thành Joe Hart mắc lỗi gián tiếp vì đã không bố trí đủ người cho hàng rào chắn, còn trước đó, tân binh Jack Rodwell đã phạm lỗi không đáng có trước vạch 16m50. Còn nhớ ở trận ra mắt gặp Southampton, cũng chính tài năng trẻ này đã mất bóng bất cẩn dẫn đến một bàn thua của đội nhà.
Đáng tiếc cho Liverpool, khi trận đấu chỉ còn chừng 10 phút nữa thì họ bị gỡ hòa. Kẻ tội đồ thứ hai, sau Reina, chính là... người hùng trong hiệp một, Skrtel. Trung vệ từng được Man City đưa vào tầm ngắm này, chẳng hiểu quan sát như thế nào mà đã "kính biếu" Tevez với đường chuyền về quá ư bất cẩn. Tiền đạo người Argentina đã không từ chối món quà ấy khi dễ dàng hạ gục Reina ở tình huống đối mặt. Cùng với chiến thắng sát nút 3-2 trước Southampton trước đó, 90 phút tại Anfield tối qua không làm hài lòng những người hâm mộ Man xanh. Còn Mancini thì càng có cớ để gây sức ép với BLĐ Man City trong việc tăng cường lực lượng.
Với Liverpool, cầm hòa nhà ĐKVĐ là một thành tích không tồi, song những trò hề nơi hàng phòng ngự thì tiếp tục khẳng định một thực tế rằng còn rất lâu, họ mới có thể tìm lại ánh hào quang xưa.
|
Con số 0 Trong lịch sử Liverpool, chưa có bất cứ một HLV nào giành được thắng lợi ở trận đấu đầu tiên trước khán giả nhà trong khuôn khổ Premier League (3 hòa, 4 thua). 1 Liverpool vẫn phải làm rất nhiều để tìm lại niềm hứng khởi ở sân nhà. Tại Premier League, họ mới thắng được 1 trong số 6 trận sân nhà gần nhất (4-1 trước Chelsea ở mùa trước). 11 Sân Anfield quả là một nơi đi dễ khó về. Kể từ chiến thắng 2-1 hồi tháng 5/2003 (Anelka lập cú đúp), Man City đã trải qua 11 trận liên tiếp chỉ hòa (5) và thua (6) tại đây. |
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai